Ăn cá như thế nào là tốt nhất đối với thai phụ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Trong cá có chứa một lượng lớn protein và sắt rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra chất béo có lợi Omega-3 trong nhiều loại cá giúp kích thích não bé phát triển.

Nhìn chung các loại cá đều đem lại ích lợi cho mẹ và bé, tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý không nên ăn một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân như cá trê, cá hồi, cá ngừ Folinia, cá polắc. Viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyến cáo để an toàn cho mẹ và bé, các bà bầu chỉ nên ăn dưới 300g các loại thủy hải sản trong một tuần.

Các thai phụ chỉ nên ăn cá đã nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa kỹ như gỏi cá, rất dễ bị các loại virus và vi khuẩn xâm hại. Và nên nhớ đó là những loại cá phải được nuôi từ nguồn nước sạch, không bị nhiễm độc, cá còn tươi, không ăn những loại cá đã chết từ lâu và ươn.

KIM VÂN
Trả lời 14 năm trước

Khi bạn có thai ăn uống rất có lợi cho Em Bé, ngoài ăn uống ra có một số cách sau cũng rất có lợ cho thainhi.

- Thường xuyên đi bộ nhẹ nhàng vào buổ sáng, giúp bạn sinh bé dễ dàng hơn.

- Khi nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, nhạc không lời, giua1p tăng sự thông minh cho Bé.

- Không nên sử dụng DTDĐ khi mang thai. ...