Tác dụng của việc dùng trứng ?

Mình rất khoái món trứng nhưng ai biết tác dụng của nó thì nói mình với mình chỉ biết ăn thôi chứ không biết công dụng của nó [:,)][:x]
khanhvui
Trả lời 16 năm trước
Trứng là loại thực phẩm không thể thiếu đối với những người tập luyện thể thao thường xuyên. Trứng rất giàu đạm và còn là nguồn chất béo thiết yếu rất cần cho sự phát triển não ở trẻ. Lượng vitamin A, D dồi dào trong trứng giúp ích cho sự tăng trưởng. Chất sắt của trứng bổ cho máu. Ngoài ra, nó còn chứa khá nhiều các loại khoáng chất có ích khác. Chất Lecithin ở lòng đỏ trứng là chất béo phức hợp để bào chế chất liposome có trong kem dưỡng da. Lòng đỏ giàu vitamin E có chức năng chống oxy hóa tự nhiên của da. Chất Cholesterol có tác dụng làm tăng tốc tiến trình thay da, xóa nếp nhăn và làm mờ các vết chân chim, làm tóc mềm, suôn và dễ chải. Những người có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường vẫn có thể dùng lòng trắng trứng như người bình thường. Chỉ có điều, họ chỉ nên ăn từ 2 – 3 lòng đỏ trứng/ tuần. [quote]Ở Mỹ, người ta đã theo dõi trên 127.000 người bình thường cả nam lẫn nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy một người ăn mỗi ngày một quả trứng trong suốt 14 năm liền hoàn toàn không có mối liên quan nào với nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và tai biến mạch máu não. Bộ Y tế Nhật cũng có lời khuyên: “Mỗi người trưởng thành nên ăn một quả trứng. Trẻ từ 6 tuổi trở lên ăn 1 quả trứng/ ngày có tác dụng chống suy dinh dưỡng”.[/quote]