Ăn nhiều đường có hại cho cơ thể như thế nào? và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường không ?

member
Trả lời 16 năm trước
Chúng ta hay có thói quen thêm vào đồ ăn, thức uống một chút đừơng để ngon miệng hơn? Điều đó hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên để cơ thể luôn khoẻ mạnh và cân đối, chúng ta không nên ăn quá nhiều đường. Đường làm thay đổi quá trình trao đổi thức ăn trong cơ thể con người. Đường giúp quá trình tiêu hoá thức ăn nhanh hơn và như vậy chất glucose sẽ nhanh chóng ngấm vào máu. Khi đó, tuyến tụy phải thải ra một lượng lớn hormone insulin để giúp tế bào hấp thụ và chuyển hoá thành năng lượng. Vì chất glucose được chuyển hoá rất nhanh, tác động và đưa cho não bộ tín hiệu rằng đã đến lúc phải ăn tiếp, như vậy ta có cảm giác đói, sẽ ăn nhiều hơn và trở nên béo phì. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, những người phụ nữ uống thêm một vài loại đồ uống mỗi ngày có thể tăng thêm 7 kg trong vòng 8 năm và nguy cơ mắc bệnh tiểu đừơng sẽ tăng thêm 80%. Bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể 450 g/tuần nếu ăn ở mức chỉ 1500 kcal/ngày.