Bia là thức uống có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng :) nhưng những người gặp vấn đề gì thì không nên uống bia ?

mrtpro
Trả lời 16 năm trước
- Người mắc bệnh dạ dày. Uống bia sẽ làm thương tổn đến lớp niêm mạc ở thành dạ dày, nghiêm trọng hơn nó sẽ dần dần bào mòn thành dạ dày, đến lúc đó việc thực hiện chức năng co bóp thức ăn sẽ khó hơn. - Phụ nữ đang mang thai. Qua cuống rốn của người mẹ, cồn trong bia sẽ đi vào cơ thể của thai nhi và ảnh hưởng đến sự hình thành cũng như phát triển não bộ của trẻ sau này. Hơn nữa, bia cũng ảnh hưởng đến tuyến sữa của người mẹ. - Người bị sỏi thận, sỏi niệu. Lượng canxi, axit oxalic có trong bia sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh sỏi trong đường niệu đạo, trong thận. - Người bị bệnh gan. Cồn chứa trong bia là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào gan, người có gan không khỏe nếu uống bia nhiều cũng dễ bị trúng độc vì cồn.