Địa chỉ các quán ăn chay ngon ở Hà Nội cho mùa Phật Đản?

Chào các anh chị. Gần đây em hay lên Chùa nghe tụng kinh và về nhà ăn chay vào cuối tuần. Sắp tới là lễ Phật Đản và mùa Vu Lan, em muốn ăn chay trường nên muốn xin địa chỉ các quán ăn chay ngon ở Hà Nội để tiện đi ăn vì em không có nhiều thời gian vào bếp.

Em cảm ơn mọi người.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Món chay đang trở nên quen thuộc đối với nhiều người không chỉ bởi yếu tố tâm linh mà còn bởi lợi ích của ăn chay trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, động vật…

Nắm được nhu cầu ngày càng tăng đó, các nhà hàng chay càng đầu tư về chất lượng món ăn và thay đổi cung cách phục vụ, cũng như hình thức ăn chay để thu hút khách. Ngày Đại lễ Phật Đản đang tới rất gần, vatgia.com xin giới thiệu một số địa chỉ khá lý tưởng ở Hà Nội để các bạn có thể thoải mái thưởng thức.

1. Cơm chay Hà Thành, số 116 ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình

Quán cơm chay ở sâu trong con ngõ nhỏ thuộc đường Kim Mã, nhưng vào tới nơi sẽ thấy quán có không gian rộng, chỗ để xe máy thoải mái. Quán có một lượng khách đông đảo nhất là vào ngày Rằm và mùng Một. Với thiết kế giản dị, không gian bên ngoài lại yên tĩnh nên khá hợp với tinh thần chay tịnh.

Thực đơn nơi đây khá phong phú đáp ứng đa dạng các nhu cầu của thực khách với các món ngon như lẩu, gà Kungpao (gà xào ớt chuông), các loại thịt chân giò, thịt đông và cá sốt… cơm ở đây dẻo và thơm. Khi thưởng thức các món ăn mặn tại quán, nếu không được báo trước có thể bạn không thể tưởng tượng được là mình đang ăn đồ ăn làm từ rau củ quả. Món ăn ở đây có giá từ 30.000 đồng trở lên.

Nếu tới đây theo nhóm, tốt nhất bạn nên gọi điện đặt bàn trước và lên thực đơn gọi món luôn để được phục vụ nhanh hơn.

2. Cơm chay Âu Lạc, 227 ngõ Văn Chương, Khâm Thiên

Quán Âu Lạc ở ngõ Văn Chương nhìn bên ngoài khá luộm thuộm bởi các hoạt động sơ chế rau củ, rửa bát được đưa ra mặt tiền. Tầng 1 của quán khá chật do vừa là lối đi, vừa là nơi bán hàng, tầng 2 có khoảng không riêng tư và tiện nghi hơn với bàn ghế bài trí gọn gàng cùng hệ thống quạt và điều hòa đầy đủ.

Quán chủ yếu phục vụ cơm suất có giá từ 25.000 đồng trở lên có kèm 5 - 6 món rau củ và canh được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn. Ngoài cơm suất, bạn cũng có thể gọi món lẻ. Thêm vào đó, cơm chay Âu Lạc cũng có bán thức ăn riêng hoặc cơm mang đi cho những người không có thời gian.

3. Cơm chay An Phúc, 13 ngõ 131, Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

Quán chay An Phúc nằm ngay đầu ngõ 131 Thái Hà nên khá rộng rãi. So với một vài quán khác, An Phúc có điểm cộng là có chỗ giữ xe cho khách. Quán phục vụ ở 2 tầng, với bàn ghế tre ở tầng 1 và bàn ngồi bệt ở tầng 2 do vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí phòng hợp cho mình.

Nếu so với các quán bình dân khác thì cơm suất ở An Phúc có phần cao hơn với mức giá trung bình từ 35.000 đồng cho suất ăn một món chính như sườn chua ngọt, nấm xào, giò rim tiêu với một số món phụ như đậu, rau, canh. Với 45.000 đồng, suất ăn sẽ đầy đặn hơn với 4 - 6 món thức ăn, chưa kể rau và canh.

Ngoài cơm suất thông thường, An Phúc cũng phục vụ hơn 100 món lẻ được chế biến từ các loại rau củ quả. Các món lẻ này có giá từ 25.000 đồng trở lên, cỗ chay từ 500.000 đồng/mâm.

4. Nhà hàng chay Loving Hut

Nằm ngay đầu ngõ 192 Quán Thánh, quán chay Loving Hut là địa chỉ quen của nhiều chị em văn phòng hoặc nhiều người trẻ ăn chay bởi có phong cách bài trí đẹp mắt, trẻ trung chẳng khác gì một quán cafe cho giới trẻ.
Loving Hut lọt top 50 nhà hàng chay ngon nhất Việt Nam. Hiện nay Loving Hut đã xây dựng được hệ thống 4 cửa hàng tại Hà Nội. Các bạn sinh viên và dân văn phòng chiếm số đông đến ăn tại đây. Mỗi suất cơm giá từ 25.000 đồng trở lên. Ngày Rằm và mùng Một hàng tháng, Loving Hut cũng có tiệc Buffet chay với hàng chục món ăn hấp dẫn, đa dạng. Nếu bạn có ý định tới đây nên gọi điện đặt bàn trước.
Hệ thống Nhà hàng Loving Hut tại Hà Nội:
- Loving Hut Thế giới chay, số 192/4, Quán Thánh, Ba Đình.
- Loving Hut An Lạc, số 8 ngõ 40 ngách 2, Tạ Quang Bửu.
- Loving Hut Nguồn Cội, số 3 ngách 10 ngõ 121, Chùa Láng.
- Loving Hut Thiên Phúc, số 18, ngõ 71, Nguyên Hồng, Đống Đa.
5. Nhà hàng Chay Tâm Thành

Nằm ngay đầu ngõ 192 Quán Thánh, quán chay Loving Hut là địa chỉ quen của nhiều chị em văn phòng hoặc nhiều người trẻ ăn chay bởi có phong cách bài trí đẹp mắt, trẻ trung chẳng khác gì một quán cafe cho giới trẻ.

Loving Hut lọt top 50 nhà hàng chay ngon nhất Việt Nam. Hiện nay Loving Hut đã xây dựng được hệ thống 4 cửa hàng tại Hà Nội. Các bạn sinh viên và dân văn phòng chiếm số đông đến ăn tại đây. Mỗi suất cơm giá từ 25.000 đồng trở lên. Ngày Rằm và mùng Một hàng tháng, Loving Hut cũng có tiệc Buffet chay với hàng chục món ăn hấp dẫn, đa dạng. Nếu bạn có ý định tới đây nên gọi điện đặt bàn trước.

Hệ thống Nhà hàng Loving Hut tại Hà Nội:

- Loving Hut Thế giới chay, số 192/4, Quán Thánh, Ba Đình.

- Loving Hut An Lạc, số 8 ngõ 40 ngách 2, Tạ Quang Bửu.

- Loving Hut Nguồn Cội, số 3 ngách 10 ngõ 121, Chùa Láng.

- Loving Hut Thiên Phúc, số 18, ngõ 71, Nguyên Hồng, Đống Đa.

5. Nhà hàng Chay Tâm Thành

Cảm nhận chung của đa phần thực khách khi tới đây là không gian thoáng mát, rộng rãi nhưng rất ấm cúng, thân gần. Mọi bài trí đều mang đậm ấn tượng Phật giáo qua tông màu nâu trầm cùng biểu tượng hoa sen đặc trưng.

Mức giá trung bình cho cơm suất tại Tâm Thành Chay là 30.000 đồng, từ 50.000 đồng trở lên cho các món ăn lẻ. Tiệc buffet được bán vào ngày Rằm và mùng Một với giá 120.000 đồng với lựa chọn buffet.

Hệ thống Nhà hàng Tâm Thành tại Hà Nội:

- 150 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

- 466 Trần Khát Chân, Hà Bà Trưng, Hà Nội.

- 265 Lạc Long Quân, Quân Tây Hồ, Hà Nội.

- 109 B2 khu tập thể trường đại học Sư Phạm Hà Nội.

6. Quán Bồ Đề Chay, 65 Quán Sứ (cạnh chùa Quán Sứ)

Không gian Bồ Đề Chay thiết kế theo lối kiến trúc Phật giáo đem lại cho thực khách cảm giác thanh tịnh và yên tĩnh. Quán khá rộng, bạn có thể ngồi tại tầng 1 ăn buffet chay hoặc lên tầng 2 thoáng đãng và yên tĩnh hơn. Thức ăn ở đây nấu ngon, không tạo vị ngậy. Tuy nhiên, đồ uống không có sẵn như trong thực đơn, bù lại nơi đây có trà hoa cúc uống rất ngon và tốt cho sức khoẻ.

Nhà hàng phục vụ buffet tự chọn buổi trưa hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 6 với mức giá 119.000 đồng/suất. Ngày Rằm & mùng Một phục vụ cả ngày với giá 150.000 đồng/suất.

Một lợi thế của quán Bồ Đề Chay là ở ngay sát chùa Quán Sứ, vì thế nếu bạn đã phát tâm tới ăn chay tại đây thì hãy qua bên lễ Phật, vãn cảnh chùa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước
ĐỊA CHỈ NHÀ HÀNG CHAY TẠI HÀ NỘI

1. Nhà hàng Loving Hut

- Loving Hut Thế giới chay, số 192/4, Quán Thánh, Ba Đình, điện thoại: 0462737 403.
- Loving Hut An Lạc, số 8 ngõ 40 ngách 2, Tạ Quang Bửu, điện thoại: 0466732729.
- Loving Hut Nguồn Cội, số 3 ngách 10 ngõ 121, Chùa Láng. điện thoại: 04.66748762.
- Loving Hut Thiên Phúc, số 18, ngõ 71, Nguyên Hồng, Đống Đa, điện thoại: 0466751197.

2. Nhà hàng Bồ Đề Tâm

- Số 68 Phạm Huy Thông, điện thoại: 0437245872.
- Số 89 Nguyễn Khuyến, điện thoại: 0437475663.

3. Nhà hàng Ngoại Ô

- Số 19 Nguyễn Gia Thiều, điện thoại: 0439422424.
- Số 32 Bà Triệu, điện thoại: 0462784406.
- Số 63 Trần Duy Hưng, điện thoại: 0435558429.

4. Nàng Tấm: 79A Trần Hưng Đạo, điện thoại: 0438221530.

5. Nhà hàng cơm chay Âu Lạc, 420 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, điện thoại: 0435621845.

6. Cơm chay Trúc Lâm Trai, nơi các bạn trẻ quan tâm đến phật pháp thường xuyên đến trao đổi kinh nghiệm tu tập thiền đạo. Địa chỉ: 39 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, điện thoại: 0462781848.

7. Cơm chay Hà Thành, số 116 ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, điện thoại: 047263381, có món gà Kungpao (gà xào với ớt chuông) và bò xào dứa ngon.

8. Quán Hương Thủy, 19 H5 khu tập thể Trương Định (nằm trong khu tập thể, diện tích nhỏ, chuyên đặt cỗ chay và thực phẩm chay), điện thoại: 046620101.

9. Quán chay Tịnh Xưa, số 8, ngõ 78 đường Kim Giang, Hoàng Mai, điện thoại: 0466707759, có buffet chay vào mồng 1 ÂL, nhận đặt cơm tháng cho sinh viên giá 20.000 đồng/suất.

10. Quán chay lứt Lộc Thảo, 12B Đào Tấn, sau khách sạn Daewoo, chuyên đặt cỗ chay và thực phẩm chay.

11. Nhà hàng Dakshin, 94 Hàng Trống, chuyên phục vụ các món cơm chay Ấn Độ, khác hẳn món chay Việt Nam, chủ yếu là khách hàng nước ngoài.

12. Cơm chay Thiện Tâm, số 21 Ngõ 263 Giải Phóng, điện thoại: 0422432437.

13. Nhà hàng Việt chay Thăng Long, số 1 ngõ 26 Nam Thành Công, Đống Đa, gần đài Truyền hình Hà Nội, điện thoại: 0437738088 hoặc 0983528119.

14. Nhà hàng cơm chay Sen vàng, số 12, ngõ 71 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, điện thoại; 0437606261.

15. Cơm chay dinh dưỡng Nam An, trước ở số 1 ngõ 39 Linh Lang, Ba Đình, giờ chuyển sang ngõ 12 Đào Tấn, điện thoại: 047629506. Quán bình dân, theo trường phái dưỡng sinh Ohsawa, cơm gạo lức, có bán đồ ăn chay sẵn.

16. Cơm chay Lối Sống Mới, số 485 Trần Khát Chân.

17. Cơm chay Hoàng Kim, số 8 ngõ 451 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm, điện thoại: 048725510, phục vụ cơm văn phòng, cơm cỗ và lẩu chay.

18. Cơm chay Âu Lạc, 227 ngõ Văn Chương, Khâm Thiên, điện thoại: 0435182497, ăn theo kiểu cơm suất bình dân.

19. Cơm chay Thiên Ý, số 61, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

20. Quán chay Kim Cương, số 94 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân.

21. Nhà hàng Thuần Chay Hà Nội, số 10 Ngõ 2, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy.

22. Nhà hàng cơm chay Hồ Tây, số 22 Trích Sài - đường ven Hồ Tây, điện thoại: 0437592807 - 097780686.

23. Tiệm chay Âu Lạc, 318 đường Láng, có món phở chay rất ngon.

24. Quán Thành Tâm, số 204 Phó Đức Chính, nấu giống cơm cỗ, nhưng rẻ hơn "Nàng Tấm".

25. Nhà hàng Tamarind, 80 Mã Mây, Hoàn Kiếm, phục vụ các món ăn chay của phương Tây được chế biến từ các loại rau, củ, quả tươi giàu dinh dưỡng, điện thoại: 0439260580.

26. Cơm Chay Nhất Tâm ngõ 81 phố Láng Hạ của Thủ Đô Hà Nội

27. Nhà hàng Việt Chay Thăng Long Số 1/26 phố Nguyên Hồng - Nam Thành Công - Đống Đa - Hà Nội Số điện thoại: 04 3773 8088 / 098 352 8119

28. Nhà hàng chay Saigon Vegan 66 Ngõ 20, Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa

29. Nhà hàng cơm chay Sen Trắng Nhà biệt thự BT12 làng Việt Kiều Châu Âu - Sau siêu thị Sài Gòn Coop Mart Số điện thoại: 0462.915.011

30. Nhà hàng Chay Hanoi Vegan, Số 66 Ngõ 20 đường Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

31. Quán Cơm chay dinh dưỡng: sô 1, ngõ 39 Linh Lang, Ba Đình
32. Quan Chay Thien tam : dia chi 389 Giai phong, thanh Xuan Hanoi. Dt 0439910702