Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Thạch rau câu không phải là món đặc biệt, nhưng trong thời tiết 36-37 độ C, thưởng thức một cốc thạch mát lạnh, phảng phất hương thơm hoa quả cũng là ý tưởng hay để bạn vơi đi cảm giác bức bối trong ngày hè.

Đi tìm quán chè, kem hay thạch dừa ở Hà Nội thì không khó, nhưng một nơi chuyên bán thạch hoa quả thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có thể do nguyên liệu cũng như cách chế biến thạch hoa quả khá đơn giản, dễ tìm, ai cũng làm được. Chỉ có điều, đâu phải cứ mỗi lần thèm ăn, bạn lại cất công phóng xe ra siêu thị mua bột rau câu, sau đó về nhà hì hụi pha pha, chế chế, để rồi cuối cùng sản phẩm ra lò... bị "ế" vì làm quá nhiều hoặc chưa đạt tiêu chuẩn. Bởi vậy, nếu bất chợt muốn thưởng thức món giải nhiệt giản dị này, xin mách cho bạn một địa chỉ đã bán thạch hoa quả hàng chục năm nay. Đó là tiệm cà phê có cái tên rất trong lành - Ban Mai, nằm cuối phố Bà Triệu. Tới đây, bạn chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là có thể "khao" cả nhà một chầu các loại thạch hoa quả ngon mát khác nhau.

Hương vị thạch hoa quả ở đây thay đổi theo mùa. Chẳng hạn như thời gian này, cô chủ quán chế biến chủ yếu 3 loại thạch: chanh leo, dứa và xoài. Tên thế thôi nhưng mỗi cốc thạch hoa quả không giản đơn như vậy, bao giờ cũng có ít nhất 3 tầng thạch khác nhau. Tầng trên cùng là lớp thạch mang hương vị chính đi liền với tên món. Tầng thứ 2 là lớp lớp thạch cốt dừa vừa ngọt vừa ngậy, tầng cuối cùng có thể là vị dâu, cà phê hay một vị nào đó tùy thuộc vào cảm hứng của cô chủ.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Các loại thạch hoa quả.

Mùa hè này, thạch chanh leo có lẽ sẽ là món "lên ngôi", bởi lớp thạch vàng óng sẽ mang đến cho bạn vị chua chua nhưng thơm mát dễ chịu, nhanh chóng xóa tan đi cảm giác háo nước của tiết trời nóng nực.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Thạch chanh leo.

Nếu chọn thạch xoài, bạn sẽ được "bonus" thêm những miếng xoài giòn ngọt. Vừa xì xụp thạch mềm mát, vừa vui miệng ăn xoài, đã vậy còn được nhâm nhi chút vị ngọt đắng của cà phê ở tầng thạch dưới cùng, nhờ thế cũng khiến món ăn trở nên rất thú vị.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Trong thạch xoài có cả những miếng xoài tươi.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Thạch xoài có lớp cà phê ở dưới cùng khá thơm và thú vị.

Thạch dứa có lẽ là loại ngọt và đẹp mắt nhất. Từng lát dứa vàng tươi, được xếp có chủ ý trông như những cánh hoa nổi bật trong lớp thạch trong veo mang vị dứa, sẽ truyền thêm cho bạn cảm hứng ăn uống ngon miệng.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Thạch dứa khá đẹp mắt.

Mỗi loại thạch tại đây cho bạn cảm nhận khác nhau, nhưng tựu chung lại có hai ưu điểm. Một là thạch không bị nát quá mà cũng không cứng quá, có độ mềm rất chuẩn, cắn đến đâu mát lịm đến đó, mà chỉ vài giây sau đã tan nhanh trong miệng một cách thích thú. Hai, độ ngọt hay chua của từng lớp thạch đều vừa phải, chứ không theo trường phái "đậm đà, gay gắt", vì thế không làm người ăn có cảm giác nhanh ớn ngấy.

Ngoài ra, quán cà phê Ban Mai cũng bán các món giải nhiệt khác như sữa chua nếp cẩm, hoa quả dầm, sinh tố... cho bạn lựa chọn.

Giá các loại thạch hoa quả: 10.000 đồng/cốc.

Thạch hoa quả ngon ăn ở đâu?, Bếp Eva, Thach hoa qua, thach hoa qua ha noi, an thach hoa qua o dau, thach ngon ha noi, thach hoa qua ngon ha noi, bep eva
Thạch hoa quả cũng là món mà các bé yêu thích.

Địa chỉ: Cà phê Ban Mai, 336 phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.