Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo rã đông thực phẩm nhanh chóng, hiệu quả

Lương Thu Hoài28/02/2019 - 01:19

Lượt xem 125

Với những mẹo ra đông thực phẩm dưới đây, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng, nhanh chóng hơn trong việc rã đông trong trường hợp lỡ có quên không thực hiện việc làm này trước đó.

Ngâm nước lạnh

Đây là cách rã đông thực phẩm được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện và nhanh chóng. Bạn bỏ thực phẩm muốn rã đông vào nước lạnh để tiến hành rã đông đá. Nếu bạn muốn thực hiện nhanh hơn thì có thể bỏ thêm ít muối vào trong nước. Cách rã đông này không chỉ nhanh chóng mà còn giúp giữ nguyên lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Rã đông bằng nước lạnh là cách làm dễ dàng nhất hình 1

Sử dụng gừng

Cách làm này khá mới mẻ với nhiều người. Bạn có thể rã đông thực phẩm bằng cách sử dụng một vài lát gừng, đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước gừng này không chỉ giúp ra đông thịt nhanh chóng mà còn giúp giữ cho thịt tươi ngon hơn. Nhiều chị em phụ nữ thường nhầm tưởng sử dụng nước nóng có thể giúp cho quá trình rã đông nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này bởi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn có thể sẽ bị mất đi trong quá trình rã đông.

Dập gừng bỏ vào nước sẽ giúp rã đông thực phẩm hiệu quả hơn hình 2

Chuyển thức ăn xuống ngăn mát tủ lạnh

Việc làm này được cho là phương pháp an toàn bởi nó sẽ giúp cho thức ăn bị rã đông mà không bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Tất nhiên là phương pháp này sẽ gây mất nhiều thời gian hơn so với những cách trên do đó nó phù hợp hơn với những ai có ý định rã đông thực phẩm vào buổi sáng và sẽ chế biến vào buổi chiều. 

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh giúp bạn bảo quản thức ăn được lâu hơn hình 3

Dùng lò vi sóng

Đây là cách làm nhanh nhất. Bạn chỉ cần mất một khoảng thời gian chờ đợi là thực phẩm đã có thể được rã đông. Có rất nhiều gia đình lựa chọn cách làm này khi cần phải rã đôn thực phẩm. Tuy nhiên, hãy nhớ chế biến ngay thực phẩm ngay sau khi rã đông bởi rất có thể một phần thực phẩm đã bị nất chín trong khi rã đông bằng lò vi sóng. Điều này khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm như thịt, cá đông lạnh bạn hoàn toàn có thể quay hoặc nướng luôn trong lò mà không cần tới việc rã đông.

Có rất nhiều cách khác nhau để rã đông thực phẩm. Tùy thuộc vào thời gian bạn chế biến để lựa chọn cách rã đông hợp lý. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng và an toàn nhất, đảm bảo cho món ăn của bạn luôn ngon.

Trên đây là những cách rã đông thực phẩm được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo an toàn cho gia đình qua những mẹo rã đông thực phẩm ở trên.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn