Cách cài driver cho các thiết bị ngoại vi?

Trả lời 15 năm trước
Về cơ bản, Windows XP nhận diện được hầu hết các thiết bị ngoại vi, như card màn hình, card sound..., nhưng việc nhận diện không phải lúc nào cũng chính xác. Bài viết sẽ giúp bạn cài đúng driver cho mọi thiết bị ngoại vi, ngay cả khi thiết bị ấy không có bộ cài đi kèm. Trong nhiều trường hợp, thiết bị của bạn buộc phải có phần mềm kèm theo vì Windows không thể nhận diện. Sẽ rất khó khăn trong việc phải chọn lựa bộ cài đúng cho thiết bị trong vô vàn thông tin mà bạn search được trên mạng. Trong tình thế này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Bạn cứ “cài bừa” cho thiết bị, bất kể sai đúng ra sao. Bước 2: Bạn vào địa chỉ: www.drivershq.com . Đây là trang web cho phép người truy cập kiểm tra xem các bộ cài thiết bị trên máy đã đúng chưa, và sẽ liệt kê những phần mềm mới nhất cho tất cả các thiết bị trong máy của bạn. Để sử dụng website này bạn cần phải khai báo thông tin để trở thành thành viên của site. Sau đó hãy đăng nhập bằng user name, password mà bạn mới tạo được. Bước 3: Sau khi việc login thành công, trang web sẽ hiện ra như sau, các bạn chú ý vào chỗ khoanh tròn. Cach cai driver cho thiet bi ngoai vi Cuối cùng, các bạn click vào nút khoanh tròn, trang web sẽ bắt đầu thực hiện việc kiểm tra toàn bộ máy của bạn. Sau khi kiểm tra xong, 1 trang thông báo sẽ xuất hiện, thông báo tình hình máy bạn có những driver nào đúng và driver nào sai và đường dẫn để download driver thích hợp.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thường thì khi bạn mua một thiết bị ngoại vi nào ví dụ như máy in, máy Scan, Webcome, vv..khi bạn mua thì có kèm theo đĩa Driver đi kèm, bạn chỉ cần kết nối thiết bị đó với cả máy tính sau đó là bạn cho đĩa vào cài bình thường là được, còn nếu mất đĩa diver thì bạn gõ tên moden của thiết bị đó và lên mạng tìm driver về cài là được thôi.

Chúc bạn năm mới thành công và may mắn.