Tìm driver cho máy ko còn đĩa cài kiểu gì?

Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Các bạn dùng chương trình HWinNFO32 để xác định Tải và cài đặt HWinNFO32 Truy cập trang Web www.hwinfo.com bấm chữ Download rồi bấm tiếp HWinNFO32, bấm AEI (USA), bấm Save để lưu file cài đặt xuống đĩa cứng. Sau khi tải xong, bấm đúp chuột lên file vừa download được để cài đặt. Xác định tên thiết bị Chạy chương trình HWinNFO32, bấm nút Continues. Ở cửa sổ hiện ra, để: Xác định tên card âm thanh, bạn bấm chuột lên hàng chữ Audio và bấm tiếp vào hàng chữ nằm phía trong hàng chữ này, ghi nhớ những chữ sau chữ Sound card trong khung bên phải . Xác định tên card màn hình, bấm chữ Video Adapter và bấm hàng chữ phía trong, ghi nhớ những chữ sau chữ Video Chipset ở khung bên phải. Đối với loại card âm thanh, card mạng, card màn hình onboard (tích hợp trên mainboard) bạn không thể tìm driver riêng của chúng, khi đó bạn xác định tên mainboard thay vì đi xác định tên của từng loại card. Để xác định tên mainboard, bạn bấm chữ Moderboard rồi ghi nhớ những chữ phái sau chữ Moderboard Model. Sau khi tìm được tên thiết bị rồi, kế đến ta sẽ tìm driver cho thiết bị đó: Mất driver (trình điều khiển thiết bị) của một linh kiện là điều khủng khiếp đối với người sử dụng máy tính. Tuy nhiên trên Internet có tất cả, chỉ sợ bạn tìm không ra mà thôi, trang Web http://www.driverzone.com/ có thể giúp bạn tìm kiếm lại những driver đã bị mất, đương nhiên bạn tải các driver đó hoàn toàn miễn phí. Trang Web có giao diện đơn giản được chia ra theo các mục khác nhau như: Bios updates, CD-Rom driver, Digital driver, IDE-SCSI controllers, Input Diveces, Modem, Fax driver, Network driver, scanners và các Sound Cards, Video Driver. Trong mỗi mục có các driver của từng hãng sản xuất phần linh kiện đó nên bạn chỉ việc coi phần linh kiện của mình thuộc hãng nào là có thể tìm được driver một cách dễ dàng. Trong Website có khá đầy đủ các driver cũ và mới, nếu bạn không tìm thấy driver mình muốn thì có thể tìm trong mục SEARCH (tìm kiếm). Ngoài ra còn có mục Virus update của các hãng phần mềm chống Virus giúp bạn tìm bản update nhanh nhất mà khỏi phải vào trang chủ của phần mềm diệt virus đó. * http://www.driverguidetoolkit.com/ Đây cũng là 1 kho driver trên mạng. Dễ tìm, dễ search Lưu ý là bạn cần đăng kí acc (free) mới được quyền download. Hoặc bạn cũng có thể tìm chúng trên các trang web chuyên cung cấp driver như www.opendrivers.com, www.driverguide.com… Ngoài ra các bạn có thể tìm driver bằng cách vào google gõ tên thiết bị + driver là ok. Bước cuối cùng là hãy sao lưu driver đó lại để đề phòng khi gặp sự cố : Sử dụng phần mềm My Drivers 3.22 Phần mềm hỗ trợ backup/restore/update drivers của các thiết bị phần cứng. My Drivers có khả năng search những drivers mới nhất và install vào máy. Ngoài ra nếu bạn cần reinstall hoặc upgrade, bạn có thể backup toàn bộ drivers và restore lại chỉ bạn 1 cái click chuột. Đặc biệt My Drivers cho phép bạn tạo các file driver .exe giúp bạn dễ dàng install các drivers. Hoặc bạn vào đây nhé: www.driveragent.com >> chọn scannow là ok. cái nào thiếu thì down về cài vào là ok
nguyễn ngọc tú
Trả lời 15 năm trước
1. Em là con gái 2. Máy tính của em là hàng FPT phân phối: HP,toshiba, lenovo, acer, macbook.... 3. đời máy không quá cổ. 4.có ổ cứng di động hoặcUSB 2G trở lên Nếu em thỏa mãn được 4 yêu cầu trên thì qua 45 Thái Hà. Bọn anh cop driver miễn phí cho. khỏi dowload cho mất công. tunn@fpt.com.vn 0906071983
trungkien
Trả lời 15 năm trước
Bạn tải phần mềm everest home về máy rùi cài vào máy. Sau khi bạn cài xong bạn hãy kiểm tra cấu hình và các driver của máy bạn có và cần. bạn ghi lại và ra mạng để seach. Nếu máy bạn có nối mạng thì ở mỗi phần đều có trang để bạn tải support driver đó.
nguyễn minh nhật
Trả lời 14 năm trước
Bạn sài cái này thử xem http://www.mediafire.com/?ulzwlyhohzy
Ha Duy Diep
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử dùng DriverPack Solution 9 Professional tiếng việt. có thể cái này nhiều người đã biết, cũng có người có thể chưa biết. với những ai đã từng xài qua thì xin đóng góp thêm ý kiến cho mọi người cùng tham khảo. với những ai chưa biết thì sẽ có thêm 1 kinh nghiệm quý giá cho bản thân mình (nhất là cái khoản cài driver cho laptop).

Bộ source driver này hơn 1G, có thể chép ra đĩa dvd hoặc (hoặc để trong o cứng) . Tiếp đó click tập tin start.cmd để khởi động chương trình, nó sẽ tự động quét tất cả các trình điều khiển trong máy tính bạn. Khi được tìm thấy, bạn nhấp vào các trình thiết bị cần cài đặt và nhấn nút RUN để tiến hành cài driver cho máy tính của mình

http://www.mediafire.com/?sharekey=ca41cf0c6443df312fb2ca15d7ea42d9c66df23f69ef37fad9ecd7d091ba63d2

Tài liệu hướng dẫn sử dụng nè

http://www.mediafire.com/?iznzztdzdzi

nguyen thanh tuyen
Trả lời 13 năm trước

Cách tối nhất là bạn nên liên hệ với mình bằng nick name: anhchangdeptrai9585 Mình chuyên giúp đỡ những người như bạn mình sẽ tìm cho bạn tất cả những diriver nào bạn cần thậm chí mình có thể chỉ bạn cách diriver và cài win nữa. Nên khi bạn liên hệ với mình thì mỗi khi máy bị lỗi thì bạn có thể tự cài win và cài diriver mà không cần nhờ đến ai hết. Điều kiện để mình giúp đỡ là máy cần tìm diriver phải có kết nối internet. Bất kỳ diriver nào mình cũng có nên bạn có thể hoàn toàn iên tâm khi liên hệ với mình còn về giá cả thì hoàn toàn miễn phí vì mình chỉ giúp đỡ những bạn chưa biết thôi.

nguyen thanh tuyen
Trả lời 12 năm trước

Do ngẫu hứng nên mình đã ghép thành một phần mềm tự tìm Driver dành cho nhưng bạn nào mà máy bị mất đĩa Driver. phần mềm có dung lượng khá cao (298MB) giải nén ra khoảng 750MB các bạn có thể tìm hiểu và Download tại đây.

http://adf.ly/3Gb6x

Nếu bạn chưa biết tự cài Driver thì có thể liên hệ với mình. Mình có thể hướng dẫn các bạn.