Cách tìm driver cho máy bàn (desktop)?

Tìm kiếm driver cho laptop có thể nói là tương đối dễ, chỉ việc vào trang chủ và down, nhưng cho desktop lại là một vấn đề khác. Mong bác nào có kinh nghiệm chỉ lại cho mọi người cũng biết, thank trước .
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Tìm driver cho laptop mình chịu chứ tìm driver cho destop thì quá đơn giản. Chỉ cần vật ngửa nó ra xem tên là gì

hoặc đơn giản là dùng cpuz test

như hình trên là của hãng asus, model x55sv tóm lại tên là asus x55sv.
Thường thì người ta tìm thêm tên socket (tên chân chip) để dễ tìm kiếm driver hơn

trong vidu trên là socket 478.
Vào google chỉ gõ tên hãng để tìm trang chủ driver.
hướng dẫn tìm driver main asus

http://support.asus.com/download/dow...Language=en-us

ví dụ tìm driver của main asus p5kpl-cm socket 775
bạn chọn lần lượt theo hình sau

Tiếp tục chọn driver từng loại để down