Cho em hỏi về cách cài hệ điều hành win 7 ?

Khi cài xong hệ đièu hành win 7máy của em hết thiếu driver mạng rồi lại thiếu driver âm thanh ,xin các pro chỉ cho em cách cài win 7 đầy đù và hoàn chỉnh tấc cả các driver
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Phần lớn các máy sau khi cài Windows 7 đều gặp đó là gần như k thể cài driver cho các thiết bị.Nhưng do nhân của Vista và W7 tương đối giống nhau nên khả năng tương thích driver cua 2 HĐH là tương đương .Các bạn cứ yên tâm khi sử dụng cách sau hiệu quả là 98%, -Cài lại vista và các driver cho các thiết bị cần thiết ( Máy in, card video, sound, webcam ) -Sử dụng các phần mềm backup Driver như DriverMax để backup (export) driver sang ổ đia khác ổ cài windows. -Cài lại windows 7 -Sử dụng DriverMax để restore (import) những driver mình muốn trong thư mục hoặc file zip đã backup.Mà tốt nhất là chọn all, k sao cả đâu . Chúc thành công naz. Ngoài ra bạn tham khảo thêm bên dưới nhé! [quote]Từ bài viết của [b]tuncon[/b] [gallery]/18/epr1263972825.jpg[/gallery] Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng Windows 7 đang được sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ. Digilife sẽ có loạt bài giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng hệ điều hành mới này. Phần đầu tiên, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt hệ điều hành. [b]Chuẩn bị[/b] Để bắt đầu cho quá trình cài đặt HĐH này vào máy tính, bạn cần quan tâm đến cấu hình máy tối thiểu để có thể chạy tốt Windows 7 là: bộ vi xử lý 1 GHz 32-bit (64-bit), RAM 1 GB, 16 GB ổ cứng còn trống, hỗ trợ DirectX 9, kết nối Internet. [b]Cách cài đặt song song với Vista hoặc XP[/b] Với tùy chọn này, bạn có thể cài đặt Windows 7 ngay trên Windows XP hay Vista. Windows Install sẽ tự động tạo thêm một menu dual-boot để bạn lựa chọn lúc khởi động. Các bước thao tác như sau: [b]- Bước 1.[/b] Tải về file ảnh của đĩa cài đặt Windows 7 Beta về máy tính theo các đường dẫn được giới thiệu [url=http://cuocsongso.thanhnien.com.vn/news/Pages/200903/20090112095141.aspx]ở đây.[/url] [b]- Bước 2[/b]. Sau khi tải về, bạn có thể dùng các chương trình chép đĩa chuyên dụng như Nero để ghi file ISO này ra đĩa DVD và dùng đĩa này để cài đặt. Tuy nhiên, để đơn giản và bớt tốn chi phí, bạn có thể dùng một chương trình tạo đĩa ảo để "mount" file ảnh vào và tiến hành cài đặt. Ở đây, Digilife khuyên bạn nên dùng tiện ích miễn phí và nhỏ gọn [url=http://www.magiciso.com/tutorials/miso-magicdisc-overview.htm]MagicDisc[/url] để làm việc này. Sau khi cài đặt MagicDisc, hệ thống của bạn sẽ có thêm 1 ổ đĩa ảo. Nếu muốn cho file ISO vào ổ đĩa này, bạn chỉ việc bấm chuột phải lên MagicDisc tray icon và chọn Virtual CD/DVD-ROM > tên ổ đĩa > dẫn đến file ảnh muốn đưa vào (mount). [gallery]/18/npr1263972957.jpg[/gallery] Mount file ISO Windows 7 bằng MagicDisc [b]- Bước 3.[/b] Bạn bỏ đĩa vào ổ DVD (hoặc mount file ISO vào ổ đĩa ảo) và nhắp đôi vào file Setup.exe để tiến hành quá trình cài đặt. Cách cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm Install Now > Chọn Do not get the Latest updates để tiết kiệm thời gian > bấm chọn Accept the license terms > Next > chọn Custom (Advanced) để cài đặt mới mà không nâng cấp từ bản Windows đang dùng > Chọn ổ đĩa cài đặt và bấm Next > đợi vài phút để quá trình hoàn tất. [i][b] Lưu ý: [/b]Ở bước lựa chọn ổ đĩa hay phân vùng cài đặt, nếu bạn chọn phân vùng đang chứa hệ điều hành XP hay Vista thì bản Windows cũ sẽ mất đi và thư mục Windows hiện có sẽ đổi tên thành Windows.old. Nếu bạn chọn phân vùng khác thì Windows sẽ tự động tạo một menu dual-boot để bạn lựa chọn hệ điều hành lúc khởi động. [/i] [gallery]/18/bcf1263972993.jpg[/gallery] Tất cả các quá trình copy file, bung file khởi động hay thiết lập phần cứng trong lần đầu sử dụng đều được diễn ra hoàn toàn tự động, bạn chỉ ngồi đợi và khai báo tên đăng nhập để sử dụng khi tất cả các bước cài đặt hoàn tất. [b]Cách cài đặt Windows 7 “độc lập” trên một máy tính.[/b] Cách này sẽ áp dụng nếu bạn chỉ muốn xài Windows 7 thôi mà không muốn liên quan gì đến các phiên bản cũ như XP hay Vista. Để làm được điều này, bạn sẽ cần một chiếc DVD trắng để ghi file ảnh ISO sang đĩa. Sau đó, bạn sẽ dùng nó để tiến hành quá trình cài đặt Windows 7 của mình. Thao tác cụ thể như sau: [b]Bước 1.[/b] Bạn cần thiết lập chế độ ưu tiên boot từ CD/DVD trong BIOS > lưu lại > khởi động lại máy. [b]Bước 2[/b]. Trong lúc khởi động khi có dòng chữ Press any key to boot from DVD... bạn hãy gõ Enter và tiến hành các thao tác như bước 3 ở trên.[/quote]