Cách tìm driver cho mainboard nhanh và hiệu quả ?

Tôi vừa mua mainboard mới và cài lại máy nhưng tôi không thể biếtmình cần Driver nào và đã có phiên bản cập nhật mới hay chưa để pháthuy hiệu quả các tích hợp trên main do có quá trình Driver trên CD tíchhợp kèm theo. Liệu có phương án nào có thể giúp tôi tìm và tải chính xác phiên bản mới nhất của chipset trên main hay không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông thường, một mainboard mới hay một mainboard cũ đều cần nhữngDriver để có thể phát huy tác dụng của các chipset tích hợp. Mặc dù đãcó CD cài đặt kèm theo khi mua mainboard nhưng với một người dùng phổthông thì sẽ khó phân biệt được mình cần và không cần Driver nào. Đây là lúc người dùng cần đến công cụ quét Driver trực tuyến tại http://www.driveragent.com. Sau khi vào trang Web, thì DriverAgent sẽ tự động nhận diệnmainboard đang dùng để có thể đưa giao diện thích hợp để cho người dùngthoải mái khi sử dụng. Tiếp đó, bạn click chọn vào Click Here To ScanNow. Khi đó, trên trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn cài đặt thêm ActiveX để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn nên chọn cài đặt thông việc click chọn trực tuyến vào thông báo. Tiếp theo, bạn chọn Install để cài đặt thành công công cụ quét phần cứng trực tuyến. Sau khi cài đặt thành công thì trang Web DriverAgent sẽ tự động làmviệc và hiển thị kết quả cho bạn bằng hình ảnh những Driver nào cònthiếu cũng như những Driver nào có phiên bản mới và cho bạn tải về tậptin exe để cài đặt tự động. Với biểu tượng dấu xanh tức là Driver của bạn đã là phiên bản mớinhất và không cần cập nhật. Nếu là biểu tượng chéo đỏ tức là Driver củabạn hiện đang có phiên bản mới hơn và cần cập nhật. Khi đó, bạn chỉ cầnchọn vào biểu tượng ổ mềm là có thể tải nhanh tập tin cài đặt về để cậpnhật Driver cho Mainboard nhanh chóng. Nếu là Download miễn phí, bạn nên tải về để cập nhật. Nếu làDownload có phí, thì bạn có thể ghi nhớ tên Driver và tìm đến trang http://www.driverguide.com để tải miễn phí Driver còn thiếu. Theo thoiso
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Phương án tốt nhất là bạn tháo máy ra rồi xem số ký hiệu của Main. Nếu không có nhà sản xuất thì bạn vô Google tìm xem đó là của nhà sản xuất nào rồi vô trang chủ của nhà sản xuất đấy down driver về . Dùng phần mềm chỉ tối ý vì thường ko có driver thì làm sao bạn vào mạng cho mấy phần mềm đó kiểm tra được chứ :)). Ghi cái số ký hiệu lại rồi ra quán net làm như trên còn được. [):D(]