Nên đặt ra những tiêu chí nào khi mua máy quay video kỹ thuật số?

Em đã đặt ra một số tiêu chí cho mình nhưng không biết có đúng không, đó là: 1- loại ghi bằng HDD 2- độ phân giải máy 3- zoom quang học (optical zoom) 4- màn hình có độ phân giải cao. Em không hiểu độ phân giải của máy quay có cần cao lắm không? Có phải độ phân giải ghi trên máy chủ yếu dành cho chức năng chụp ảnh tĩnh? Xin tư vấn giúp em nên chọn loại máy nào với giá từ 500 đến 700 USD.
Trả lời 15 năm trước
- Khi đi tìm mua máy quay, những tiêu chí bạn chọn đều đã rất tốt. Nhưng ngoài ra, bạn nên chọn dòng máy Full HD. Điều này rất có lợi khi bạn kết nối với những màn hình LCD hoặc Plasma để ra định dạng chuẩn. Thêm một điều nữa là bạn nên tìm những hãng cung cấp máy quay có tên tuổi như Sony, Panasonic… - Độ phân giải của máy quay đúng là dành cho chức năng chụp ảnh tĩnh. Tất nhiên, độ phân giải càng cao thì càng tốt vì nó cũng tương đương với những model mới nhất, nhưng còn phải phụ thuộc vào túi tiền của bạn nữa. Với máy quay ghi bằng HDD mà có mức giá 500-700 USD , bạn có thể chọn Sony DCR-SR42, Sony DCR-SR62, Sony DCR-SR82...