Em hỏi về cách chuyển phim từ máy quay vào máy tính làm thế nào?

Em đang có 1 con Samsung Camcorder Digital VP-L870, dùng băng Hi8, nối với máy tính = 1 dây USB đầu nhỏ (chắc các bác đã biết), em đã cài đc driver cho nó, máy tính đã nhận, đã ghi lại đc dưới định dạng AVI hoặc MPEG, có điều là nó chỉ có hình chứ không có tiếng, thế mới đau chứ. Ko hiểu sao lại thế. Em dùng phần mềm ghi video kèm theo đĩa cài của máy, nó có tên là USB MEDIA 2.0 PLAYER. BÁc nào biết thì chỉ dùm em cái, thanks rất
Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
Ngày trước em cũng giống bác, không biết làm cách nào copy Video vào PC được (Máy em đem về chả có cái cáp nào), sau 1 thời gian mày mò thì thấy cái này. Nếu bác có Laptop (Máy sản xuất tầm 2 năm trở lại đây) thì có trang bị sẵn IEE1394, hình ảnh nó đây: http://img.zol.com.cn/article/3/556/liFT7QMbGW43s.j pg Còn nếu là PC thì bác cần mua 1 cái card PCI IEE1394, hình ảnh của mó đây: http://www.e-misija.si/slike/bel_firewire_f5 u502ea.jpg Khi mua rồi sẽ có các đầu cáp như sau: http://image.pcbee.co. kr/images/tips/hardware/t_DCP_7044.JPG bác chỉ việc cắm cái dây nối này vào máy quay và cổng IEE1394 vậy là xong, sau đó có thể dùng rất nhiều chương trình để ghi lại ví dụ như: Adobe Premiere Pro 2.0 Pinnacle Studio Plus version 10.5 Titanium Edition Ulead VideoStudio 10 Plus WinProducer DVD Edition PRO v.3.1 để thâu lại, đảm bảo có tiếng líu lo như chim hót [:D]
cance
Trả lời 15 năm trước
Theo em biết thì bác chỉ cần connect với máy tính bằng cổng USB và có 1 sợi dây 3.5 li để connect từ audio output của camcoder vào audio input trên sound card của máy tính. Sau đó bác mở chương trình Window Maker Movie có trên Window theo rồi sau đó Record và chọn các thiết bị cho audio&video xong. Bác mở Camcoder cho play và bấm record trên Window Maker Movie rồi để nó record lên máy tính. Nhưng bác phải để ý cái nha nó sẽ cache trên ổ C á nên ổ này phải còn trống nhiều mới được nha. Chúc bác thành công.
cance
Trả lời 15 năm trước
Chắc là bác chủ Topic phải dùng cách này rồi. Chuyển Film từ máy quay vào máy tính qua đường AV . Dùng Card Capture khe cắm PCI, USB . . . (Nếu bác có TV Card gắn trên máy tính rồi như Aver TV thì có thể dùng luôn) http://www.4videoequip ment.com/video/store2/ProdImages/new/lores_AVDV.jpg