Kinh nghiệm mua máy quay phim gia đình ?

Các anh chị ơi, em có 1 cái camera sony 2.0 xài cũng được vài năm, nay bổng dưng cái màn hình nó trắng phóc, ấn tay vào màn hình thì nó cũng thực hiện chức năng, nhưng không nhìn thấy các biểu tượng và hình ảnh, chỉ nhìn thấy trong ống kính thôi, em đem ra hãng sony thì họ báo là hỏng màn hình LCD và hỏng dây cáp và báo giá 2.500.000 đ. Em lập toppic này tham khảo và xin ít kinh nghiệm có nên sửa hay là mua máy mới, và bây giờ loại nào xài được và giá bao nhiêu ạ, các anh chị giúp em nha. Em cảm ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn sài được vài năm rồi thì với giá sửa 2,5tr chả đáng đồng tiền chút nào cả. Giá máy quay giờ cũng ko cao lắm mà chất lượng chắc chắn là ngon hơn máy của bạn vì có các công nghệ mới. Máy quay thì mình thích là JVC nhưng ở VN ko có hàng ngon lắm, có lẽ nên chọn Sony là okie. Tầm tiền thì tùy thuộc vào wallet của bạn
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Model thì tớ ko nhớ, nhưng nếu có xiền bạn cứ chọn nhiều pixel + quay full HD là ngon nhứt bi giờ rồi. Ngoài ra các chức năng như nhận diện khuôn mặt, chống sốc... thì hầu hết các máy hiện đại bây giờ đều có
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Nhà mình trước vẫn có một cái dùng băng miniDV dùng tốt nhưng mỗi lần tải vào máy tính mất thì giờ quá mà lại chỉ làm được ở máy có cổng hỗ trợ. Hôm kia vừa mua máy khác để nâng cấp, sau khi xem xét quyết định lấy cái Canon HG10, full HD dùng ổ cứng 40GB (được 5,5h ở chế độ ảnh tốt nhất). Máy này tuy là đời đầu của Canon dùng ổ cứng và full HD (2007) nhưng mình thấy trên mạng bảo chất lượng còn hơn cái HG20 ra sau này (60GB) vì chíp cảm biến to hơn (ít nhiễu hơn) và có thêm view finder (lúc nào cần tiết kiệm pin thì không phải mở màn hình LCD ra xem), lại tiết kiệm được $$$. Mình cũng đã đắn đo mua cái Sony XR100 nhưng thấy chíp cảm biến của Sony đều nhỏ hơn nên sợ sẽ nhiễu khi quay tối.