Chết rồi, chết rồi, chết vì lười tìm hiểu !

Chuyện là thế này ạ. Em mượn được 2 cái máy camcorder của hãng Canon và Sony. Em dùng máy Sony để quay ( DVD RW), sau khi quay xong do ngu dốt chưa sờ loại máy này bao giờ và cũng không chịu đọc kỹ tài liệu trước khi dùng, em đã dùng máy quay Canon để finalize. Thế là bây giờ không thể nào transfer dữ liệu vào máy tính để xử lý được . Đã dùng tất cả các cách như copy vào máy qua USB, cho đĩa vào ổ DVD để đọc ... nhưng cũng không được, mặc dù những gì đã quay đều xem được trên cả 2 máy Canon và Sony. Liệu có cách nào để copy vào máy tính không ạ ? Bác nào biết chỉ giúp với. Tình hình rất khẩn cấp
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Mình chưa dùng Canon bao giờ nhưng theo nguyên tắc thì finalize rồi thì vẫn có thể unfialize bình thường. Còn với Sony khi transfer data vào máy tính thì ấn vào play, sẽ hiện ra cửa sổ hỏi đích kết nối, ở đây chọn Computer rồi cứ thế mà táng ra thôi. Còn bạn finalize rồi thì cứ tống đĩa vào ổ DVD thôi, dùng PowerDVD là đọc được, không thì dùng Total Video Converter chuyển về avi hoặc mpeg chắc là ok. Xui bậy thế, trúng thì trúng, chả trúng thì trượt!