Những thông tin gì nên đưa và không nên đưa vào CV xin việc? Help me gấp!

Tớ đang chuẩn bị viết CV để đi xin việc. Tham khảo trên mạng thấy nhiều mẫu CV có đưa cả thông tin người thân trong gia đình vào nên không biết có nên đưa không. Bạn nào có mẫu viết CV chuẩn một chút thì cho tớ với. Hoặc các thông tin nên đưa hoặc kô nên đưa vào CV?

Vịt Bầu
Trả lời 13 năm trước

Nói chung là khi viết CV, bạn nên có phần thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ email để NTD có thể liên hệ); quá trình học tập; kinh nghiệm làm việc (nếu có); các kỹ năng phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển (nên viết càng rõ ràng, chi tiết thì càng tốt); các kỹ năng về máy tính, ngoại ngữ khác (nếu có).

Bạn không nên đưa thông tin người thân vào CV vì sau này khi nộp bản sơ yếu lý lịch (loại bán sẵn) đã có mục khai thông tin người thân rồi. CV chỉ nên ngắn gọn trong 1- 2 trang nêu bật những ưu điểm của bạn mà thôi.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn dưới đây để viết CV dễ dàng hơn nhé:

CV và những lỗi khiến Nhà tuyển dụng “ngao ngán”

http://tuyendung.com.vn/huongnghiep/5419-cv-va-nhung-loi-khien-nha-tuyen-dung-ngao-ngan.aspx

Những điều bạn nên loại bỏ khỏi CV

http://tuyendung.com.vn/huongnghiep/5412-nhung-dieu-ban-nen-loai-bo-khoi-cv.aspx