Tại sao đa phần các hải cảng lớn trên thế giới lại tập trung hai bên bờ Đại Tây Dương?

thu
Trả lời 11 năm trước

vì đây là con đường duy nhất để xuất nhập hàng ở châu mĩ và các châu lục khác bằng đường biển
_ thái bình dương rộng lớn gây khó khăn cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa

Nam Nam
Trả lời 8 năm trước

các hải cảng lớn trên thế giới lại phân bố chủ yếu ở hai bên bờ ĐTD vì :

+ nối 2 tt Kt lớn nhất thế giới là bắc mĩ và tây âu Nhu cầu trao đổi hàng hóa và dịch vụ rất cao

+Cs vật chất kĩ thuật vốn và khoa học hiện đại

+có nhiều vùng vịnh thuận lợi để xd cảng vùa và lớn : Mascilles new york rotterdam. cảng rotterdam là cảng lớn nhất châu và thế giới từ 1962 nhưng năm 2004 bị một cảng ở thượng hải đoạt ngôi vị này.