Thời nhà Lý, Thăng Long mấy lần bị quân Nguyên chiếm đóng?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Cả ba lần quân Nguyên sang xâm lược nước ta, chúng đều có vào Thăng Long. Nhưng chính ở Thăng Long hoặc là chúng trực tiếp bị đánh bật hoặc là buộc phải rút bỏ. Lần I ( 18/1/1258) Ngột Lương Hợp Thai bị đánh bại tại Đông Bộ đầu nay là dốc Hàng Than. Lần II (19/2/1285) và lần III ( 2/2/1288) Thoát Hoan bị đánh bại.
Kim
Trả lời 14 năm trước

Thời nhà Lý, quân ta đã hai lần kháng chiến chống quân Tống.

Quân Nguyên sang xâm lược nước ta vào thời Trần bạn ạ.

Trong 174 năm ( 1226-1400 ) tồn tại, triều Trần đã có những đóng góp to lớn đối với lịch sử dân tộc, trong đó phải kể chiến công hiển hách : Ba lần đánh bại đế quốc Mông Nguyên.