Bạn cho biết Vua Lê nào có tên tuổi rực rỡ nhất trong thời kỳ trị nước?

[:)][:)][:)]
tran Ninh
Trả lời 14 năm trước
Lê Thánh Tông trị vì Đại Việt 38 năm và dưới thời ông, đã để lại những giá trị văn hóa xã hội như Hồng Đức thiên hạ bản đồ, Hồng Đức hình luật, Thiên Nam dư hạ tập, Hồng Đức quốc âm thi tập..
Kim
Trả lời 14 năm trước
Đấy là vua Lê Thánh Tông. Vua Lê Thánh Tông là một đấng anh quân có công rất lớn với nước ta. Ngài sửa sang việc cai trị, đặt ra bộ luật Hồng Đức, chỉnh đốn việc võ bị, mở mang việc học hành, khuyến khích nghề nông, lập nhà tế sinh. Nhưng công trạng đặc sắc của ngài là việc soạn bộ Địa lí và bộ Sử kí đầu tiên của nước ta. Thánh Tông, một đấng anh quân Nước nhà thịnh trị, muôn dân phú cường.
Linh
Trả lời 4 năm trước

Lê Thánh Tông bạn nhé, còn chi tiết ông đã có những đóng góp gì cho đất nước, bạn nên tìm hiểu chi tiết trên google có hết bạn nhé