Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nêu suy nghĩ của em về hiện tượng học sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi vì mang theo tài liệu?

Minh Hoàng30/11/2019 - 23:35

Lượt xem 18

Em đang cần gấp. Mọi người giúp em với. Em cảm ơn

 
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Lê Thùy Linh

06/12/2019 - 11:20

Ngay từ khi còn là những học sinh bậc tiểu học và trung học, vô tình, các thầy giáo, cô giáo đã tập cho học sinh mình những thói quen "gian lận" trong học tập. Từ những hành động nhỏ: hỏi bài bạn, quay cóp,... đến những hành động mạnh dạn hơn, gian lận hơn: mang tài liệu và sử dụng tài liệu. Trong quá trình học tập ở trường thì thầy cô xem học sinh như con em mình nên đã bỏ qua, làm ngơ trước những hành động cực kỳ sai trái đó của học sinh, và rồi cứ như vậy, trở thành thói quen xấu trong học sinh.

Ngay từ khi còn là những học sinh bậc tiểu học và trung học, vô tình, các thầy giáo, cô giáo đã tập cho học sinh mình những thói quen "gian lận" trong học tập. Từ những hành động nhỏ: hỏi bài bạn, quay cóp,... đến những hành động mạnh dạn hơn, gian lận hơn: mang tài liệu và sử dụng tài liệu. Trong quá trình học tập ở trường thì thầy cô xem học sinh như con em mình nên đã bỏ qua, làm ngơ trước những hành động cực kỳ sai trái đó của học sinh, và rồi cứ như vậy, trở thành thói quen xấu trong học sinh. Thái độ đó của thầy cô đã làm cho học sinh xem thường việc học, xem thường các kỳ thi cử.

Song, ở một số trường cấp ba có tiếng về phong trào học tập tốt thì lại rất chú trọng tới hành vi "gian lận" trong thi cử, nhà trường sẵn sẳng lý nghiêm khắc đối với những hành vi đó, tập cho học sinh mình có thói quen tốt trong thi cử, tự khẳng định chính mình, không thụ động, không phụ thuộc, dựa dẫm vào tài liệu, vào người khác.

Vấn đề ở đây là gia đình và nhà trường phải mạnh tay hơn, nghiêm khắc hớn với học sinh, con em mình, tạo cho họ những thói quen tốt, lành mạnh trong thi cử. Thẳng tay xử lý những hành vi vi phạm quy chế thi cử, đồng thời tập cho các emm tính chủ động. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ, khi một thí sinh nào đó bị đình chỉ thi thì họ sẽ cảm thấy chán nản, bỏ bê việc học, họ sẽ thấy hổ thẹn với lương tâm, với mọi người xung quanh nên thấy bất lục, không có tâm trạng, ý chí quyết tâm để bắt đầu lại nữa. Nói thì nói vậy thôi chứ đã vi phamj quy chế thi cử là phải bị xử lý kỷ luật, đã mang và sử dụng tài liệu trong lúc thi là phải bị đình chỉ thi, thế mới răn đe được, quản lý được năng lực của thí sinh, để những thế hệ sau được tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Hiện tượng "thí sinh bị xử lý kỷ luật do vi phạm quy chế thi cử. Trong đó có một số thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi" đang là hiện tượng được rất nhiều tầng lớp quan tâm. Bạn, tôi và chúng ta hãy chung tay góp sức "vì một kỳ thi không gian lận", kịp thời ngăn chặn, xóa bỏ những ý nghĩ vi phạm quy chế thi cử, tạo cho giới trẻ chúng ta một lối sống lành mạnh hơn, tốt đẹp hơn và thành công hơn trên con đường sự nghiệp học vấn của chính bản thân, để không còn những thí sinh bị đình chỉ thi, để những nổi thất vọng không còn xuất hiện trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh cũng như thầy cô nữa. Hãy là chính mình bạn nhé!.

Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : linh linh shop

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn