Phân tích ý nghĩa bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương?

Anh chị ơi, giúp em Phân tích ý nghĩa bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương với ạ. Em cảm ơn ạ. Lớp em cô giáo giao câu hỏi về nhà mà em không biết làm ấy ạ. huhu

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Cả bài thơ là muôn vàn sắc thái tình cảm của nhà thơ có buồn có hờn có giận có chua chát có lúc phản kháng dữ dội nhưng rồi chán chường vì thất vọng. Tiếng thơ táo bạo chân thành thễ hiện khát vọng mưu cầu hạnh phúc lứa đôi của bao hồng nhan trong xã hội phong kiến bấy giờ, qua đó đã dẫn dắt cho người đọc đi vào thế giới tâm hồn đa dạng của họ và có cơ hội cảm thông với bao nỗi buồn mà họ phải gánh chịu. Ngôn ngữ thơ mang đậm chất dân gian được sử dụng khéo léo giàu sức biểu cảm tinh tế. Tài thơ nôm của Hồ Xuân Hương còn thể hiện qua việc viết thơ đường luật bằng tiếng Việt thật tài tình, quả không hổ danh là bà chúa thơ nôm.

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

À, hay là bạn đọc bài viết này đi, cũng có đề cập đến vấn đề tương tự của bạn kìa

https://vatgia.com/hoidap/4029/54989/giup-em-phan-tich-bai-tu-tinh-2-cua-ho-xuan-huong-voi.html