Nêu cảm nghĩ của em về người phụ nữ qua 2 bài thơ "Thương vợ" và "Tự tình 1"?

Bé nhà mình đi học thì được cô giáo giao đề bài như sau: Nêu cảm nghĩ của em về người phụ nữ qua 2 bài thơ "Thương vợ" và "Tự tình 1"? Cả nhà có ai còn nhớ bài này thì chỉ giúp bé nhà mình vài ý với, cho bé tham khảo. Mình cảm ơn cả nhà

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Mình được mấy ý như này. Bạn xem thử

* Người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, gian nan, vất vả:

+ Ở bài " Thương Vợ" là hình ảnh người phụ nữ chịu thương chịu khó, lặn lội sớm khuya, vất vả quanh năm vì những gánh nặng cơm áo gạo tiền của gia đình.

+ Ở bài "Tự Tình II" là nỗi buồn về thân phận, về chuyện tình duyên, về hạnh phúc gia đinh-nhưng điều rất quan trọng và vô cùng có ý nghĩa đối với những người phụ nữ.

* Người phụ nữ với nhiều phẩm chất tốt đẹp và khao khát yêu thương:

+ Trong bà thơ của Hồ Xuân Hương, hình ảnh phụ nữ còn hiện lên nỗi bật với niềm khao khát yêu thương và khao khát được yêu thương mạnh mẽ.

+ Ở bài 'Thương Vợ", hình ảnh bà Tú nổi bật với vẻ đẹp của người phụ nữ truyền thống Việt Nam nhân hậu, đảm đang, giàu đức hi sinh, yêu chồng thương con hết mực.

Quân Nguyễn