Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong chuyện Mị Châu Trọng Thủy?

Có anh chị nào còn nhớ tác phẩm này thì giúp em với. Em đang bí ý quá. Không viết được gì. Anh chị giúp em với. Em cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Học lâu rồi mình cũng ko nhớ lắm đâu. Đại khái có mấy ý như này

Trọng Thủy nếu xét về lý (chung với vua - Triệu Đà) thì nv này đã lập được công lớn

Xét về tình (tình cảm với Mị Châu) thì Trọng Thủy lợi dụng tình yêu, sự nhẹ dạ cả tin của công chúa mà dẫn tới cảnh bi kịch về sau. Nv này ban đầu ko yêu công chúa, tiếp cận theo lệch của vua cha. Sau đó do đã đem lòng yêu Mị Châu nên khi MC chết, TT trở nên đau khổ, dằn vặt mà tự vẫn theo nàng

Minh Hoàng