Anh Chị Giúp Em Làm Bài Văn Số 2 Lớp 10 ạ !

Đề : Em hãy tưởng tượng và viết tiếp phần sau của câu chuyện mị châu và trọng thủy .Thanks .
tuananh
Trả lời 15 năm trước
Đây là gợi ý thôi bạn nhé Trong đoạn kết , vua ADV đã rút kiếm chém đầu chính con gái của mình. Nhưng theo tôi thì đó ko phải là 1 phút nóng giận bởi vì chính lúc đó ADV đã rất bình tĩnh và quang minh, và cũng đã nhận ra được nguyên nhân và hậu quả của toàn bộ sự việc mất nước. Khi đó ,Mị Châu chính là kẻ thù của đất nước, chỉ vì vô cùng ngây thơ nàg đã làm tan vỡ cơ nghiệp đât nước bao nhiêu năm dựng xây. Như vậy ADV đã làm tròn 1 trách nhiệm bắt buộc của 1 vị vua.vua1nước luôn đặt lợi ich của dân tộc lên hàng đầu và việc làm của ông thể hiện điều đó. Việc chém đầu con gái mình tuy tàn nhẫn nhưng ko còn cách nào khác . Nếu để Mị Châu tự tử thì sẽ giảm đi ý nghĩa câu chuyện nữa , đồng thời MC cũng chưa thể thực sự minh oan cho chính mình . (lưu ý rằng trước đó MC ko xin vua cha tha tội mà tự nguyện chết và xin đc hóa thân vào ngọc trai nếu tấm lòng nàng trong trắng). Cái chết của MC thể hiện đc ý thức của nhân dân bấy giờ với đất nước: bất kì kẻ nào bán nước hay cướp nước đều bị nghiêm khắc xử lí. Bổ sung: MC là một người vợ hiền , một cô gái ngây thơ trong trắng . Đó là một phẩm chất tốt đẹp của cô. Song con gái vua một nước chỉ có tình yêu nước thôi chưa đủ mà phải có ý thức giữu gìn bảo vệ bí mật quốc gia. cái chết của MC là bài học đắt giá về mối quan hệ giữa công dân và cá nhân.Tuy MC có vô tình gây tội lớn nhưng cũng ko thể gọi là vô tội. Lời kết tội của thần Rùa Vàng là tiếng nói sáng suốt của công lí , của nhân dân đối với nhân vật này. Mặc dù rất đau xót nhưng vua ADV vẫn phải chém chết con mình mà theo nhiều người đó là việc làm tàn nhẫn vì ADV đứng về phía công lí ,nhân dân để xử án kẻ có tội. Lúc này ADV là 1 ông vua của 1 nước sau khi bị mất nước chứ ko phải là 1 người cha.
tạ xuân chinh
Trả lời 14 năm trước
sau khi 2 vợ chồng Mc chết ,mỗi người hồn một nơi.MC xuống ở dưới long cung và đc long vương nhận làm con gái.Tt đi tìm vợ khắp nơi và cuối cùng cũng gặp dc mc.Nhưng chớ chêu thay mc lại kết duyên cùng tam thái tủe long cung.Sau khi gặp lại tt thì mc lại nhớ đến tình xưa và muốn quay lại với chàng nhưng lại bị tam thái tử ghen ghét nên tìm mọi cách hãm hại.2 người đã chạy chốn và tìm lên thiên cung để tìm ngọc hoàng cầu cứu.Tên tam thái tủ ko làm dc zì bèn quay về trong lòng ấm ức vô cùng.Nhưng trên thiên cung thì con trai của ngọc hoàng lại đem lòng yêu mc,hắn cũng tìm cách đuổi tt xuống trần,mc buồn khổ vô cùng khi mất chồng đã tự tử nhưng lại dc ngọc hoàng cứu giúp và kể đầu đuôi câu chuyện ngang trái.Ngọc hoàng cho 2 vợ chồng gặp lại nhau và xử tội con trai mình.Dưới trần gian 2 người đã làm ăn chăm chỉ và có đc 2 mụn con 1 trai 1gais kháu khỉnh và rất thông minh.Họ sống cuộc đời hạnh phúc với nhau . _đây chỉ là tóm tắt thui nhé_ có zì liên hệ nick yahoo:emtin_minhda_yeuanh_roi