Mọi người giải giúp mình bài toán này với, mình đang cần gấp? Cảm ơn mọi người trước nhé!

Vận tốc dòng nước là 18m/phút. Một người bơi xuôi dòng quãng sông dài 800m hết 8 phút. Hỏi người đó bơi ngược dòng quãng sông đó hết bao nhiêu thời gian?

 hướng dẫn: vận tốc bơi xuôi dòng bằng tổng vận tốc bơi khi nước lặng và vận tốc dòng nước. Vận tốc bơi ngược dòng bằng hiệu vận tốc bơi khi nước lặng và vận tốc dòng nước.

tran van quang
Trả lời 14 năm trước

gọi vận tốc người bơi được là: x

vận tôc xuôi dòng : x+18

x+18 = 800:8

x = 82

vậ tốc ngươc dòng : 82 -18 = 64

tg bơi ngược dòng: 800:64 = 12.5 phut

Kim
Trả lời 14 năm trước

Giải theo Tiểu học.

Giải

Vận tốc khi bơi xuôi dòng:

800 : 8 = 100 ( m/phút )

Vận tốc khi nước yên lặng:

100 - 18 = 82 ( m/phút )

Vận tốc khi bơi ngược dòng:

82 - 18 = 64 ( m/phút )

Thời gian bơi ngược dòng hết quãng đường là :

800 : 64 = 12 phút 30 giây

Đáp số :

12 phút 30 giây