Tư vấn về máy ảnh Canon 350d và nikon d70/s

Cho em hỏi các bác đã dùng wa và đánh giá về 2 con này ạ (thích con 400d lắm mà vì tài chính eo hẹp [:-(] ! canon 350d > Nikon D70 = 8MP>6MP vì chưa dùng wa nên em chỉ biết vậy à [:p] ! theo nhu cầu của em rất thích săn ảnh ,và cũng nhiều lúc cần rửa ảnh lớn nên cũng cần độ phân giải cao để in ảnh lớn. Nhưng ko rõ giữa con 350D và D70 có sự khác biết về 8MP và 6Mp thì in ảnh lớn nhất có thể,2 con chất lượng ảnh có ngang nhau ko ? hay 350 vẫn nét hơn vì độ phân giải cao hơn? Chất lượng con nào tốt hơn [:-/] (màu sắc,độ nét,độ nhiễu cả vùng đủ sáng và vùng tối,thiếu sáng,tốc độ bắt hình,chụp đêm con nào bắt tốt hơn,nhanh hơn,ko bi rung...) [:-/] Các bác cho em ý kiến,cùng thảo luân để em hay bác nào đang có ý định mua 1 trong 2 con này có quyết định tốt nhất! [:D]
Rose
Trả lời 16 năm trước
Đúng là nhức đầu khi phải chọn lựa 2 loại máy này bác ạ. Canon dòng point-and-shoot chụp hình ra trung thực và màu sắc tươi tắn hơn Nikon. Ở dòng entry-level hay semi-pro thì ngang ngửa nhau. Thằng Canon dùng công nghệ CMOS cho chip cảm biến ánh sáng và thằng Nikon thì dùng CCD. Thực sự thì bác nào thích Canon thì theo Canon, còn thích Nikon thì theo Nikon, chất lượng hình ảnh phụ thuộc phần lớn vào lens và chip cảm biến ánh sáng bác ạ. Thằng Canon 350D là đủ để bác săn ảnh rồi. Kit lens đi theo thì chất lượng tạm tạm thôi, nên bác cần đầu tư cái lens tốt hơn. Giá cỡ 640usd luôn kit lens. Còn thằng Canon 400D thì cỡ 760-780usd có kit lens theo kèm. Tương đương với nó ở dòng máy Nikon là 40X vừa mới ra, giá cũng tầm đò. Trước đây thằng Canon 400D và Nikon D80 là đối thủ của nhau nhưng thằng D80 giá của nó lên tới 1.200usd luôn kit lens. Chất lượng kit lens của Nikon cao hơn nên giá thành cao hơn so với Canon. Bác có thể vào các websites nước ngoài để tham khảo thêm để quyết định mình chọn con nào: www.cameralabs. com www.dpreview.co m www.popphoto.co m Chúc bác sẽ có quyết định phù hợp với ngân sách của mình nhé. Cuối cùng là chất lượng hình ảnh là do người cầm máy sáng tạo ra. Bác Võ An Ninh có dùng máy gì xin đâu nhưng vẫn để lại cho hậu thế những bức ảnh để đời.
Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 16 năm trước
Tạm phân tích thế này cho bạ dễ hiểu nhé Về bản chất mầu sắc 2 chú máy 350D và nikon D70S 350D cho mầu sắc sáng hơn D70S Với chế độ cân bằng trắng tự động . Chụp ở điều kiện ánh sáng trong nhà và dùng đèn Flast của máy .Canon 350D cho mầu vàng hơn Nikon D70S chụp có tông màu tối hơn 350D . nhưng màu sắc rực rỡ hơn .Nếu bạn biết chỉnh Photoshop thì tuyệt . Về kết cấu máy . Thì Nikon D70S ăn đứt 350D .Cầm chắc tay và nhìn chuyên nghiệp hơn . Đẳng cấp của Nikon D70S ngang tầm với Canon 10D và 20D Nếu Nhu cầu của bạn muôn in ảnh cỡ lớn thì đương nhiên bạn nên chọn nhưng máy có độ phân giải cao Con theo đánh giá của tôi giữa Canon 350D và Nikon D70S thì tôi chọn Nikon D70S
nguyen anh minh
Trả lời 16 năm trước
nên sử dụng Canon 350D vì khhi chụp ảnh xong mang vào photoshop để nâng sáng không bị vỡ hình trong khi NIKON không được như vậy đâu.