Tư vấn giúp em mua máy ảnh số với ạ?

Loại nào bây giờ tốt ạ? Giá cả ra sao để em còn chuẩn bị xiềng ạ..
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Bạn có khoảng bao nhiêu tiền ?bao nhiêu chấm ? Nếu bạn định mua máy du lịch thì made in japan nên mua Sony hoặc Canon là ổn. Có rất nhiều dòng máy mới của Sony như T2, T200, T70, Canon là ixy 10, ixy 1000, 910 IS, 2000 IS. Nếu bạn không cần Made in japan thì có thể mua máy của Casio. Mình đang dùng cái z1000 của casio chụp rất đẹp không kém gì canon cả. Bây giờ mình thấy mới ra cái z1080 của Casio 10.0 giá rất hợp lý.
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Nếu mua thì đừng có mua Pana chụp noise lắm, mua Canon, Nikon, Sony theo mình nên mua lọai xài pin AA sau đó mua pin sạc AA lọai tốt xài có hư pin cũng dễ thay, xài máy có pin sạc riêng pin nó chai thì vứt lun cái máy. Mua máy nên thử sau: Chọn ảnh ở chế độ chụp có flash chụp 1 phát xem nó sạc đèn mất bao lâu (nghĩa là có thể chụp bức kế tiếp)nếu trên 10 giây đừng nên chơi vì nhiều khi có cảnh hay mà chờ sạc đèn thì mất cơ hội, vụ sạc đèn chậm thường ở máy xài 2 pin AA do power yếu, Sony thì vụ này vô địch chụp lẹ lắm-xứng đáng là hãng điện tử hàng đầu, ngay cả dòng máy bèo bèo xài 2 pin AA mà Sony chụp khá nhanh. Zoom: zoom tới lui coi có ngọt ko, bước zoom có nhiều ko Lấy nét: Nên mua máy có đèn trợ sáng lấy nét. Vụ lấy nét chậm thường xảy ra khi chụp chỗ tối có đèn trợ sáng lợi hại lắm, máy sẽ lấy nét nhanh. Màn hình LCD: đừng có ham mua LCD lớn chỉ tổ tốn điện, 2" thì quá nhỏ, 2.5" là vừa Nếu mua Sony chọn lọai có ống kính Carl Zeis len gì đó (quên cách gõ chính xác rùi), ống kính nổi tiếng của Đức, khác thì đừng chơi Canon và Nikon thì ống kính ngon rùi, Canon dòng A 6xx chụp cũng ngon tuy hơi thô, IXUS đẹp nhưng xài pin sạc riêng ko cơ động khi hết pin, mấy dòng Canon tui thấy đánh flash khá nhanh từ dòng A cho tới IXUS, Nikon có mấy em Coolpix 5200 (sạc flash chậm cực kỳ, ko có đèn trợ sáng), 5900(pin sạc riêng, mỏng sang trọng, sạc flash nhanh, có đèn trợ sáng), 7900 y như 5900, 7600 (mắc bệnh sạc chậm y như 5200). Olympus cũng ngon nhưng giá đắt có dòng Ultra Zoom (ống kính quangtới 10x) chụp sướng lắm nhưng giá chắc hơn 5 triệu Vài kinh nghiệm chia sẻ, ngòai máy tốt ra hình muốn đẹp phụ thuộc vào kỹ thuật "tác xạ" của người chụp lắm. Tầm 5 triệu là mua được "cây súng" khá tốt rùi.
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
Tiện cho tớ hỏi giữa cái Canon S3 IS và cái Sony DSC H5 thì nên lấy cái nào ? Tiền chênh lệch ko quan trọng; kích cỡ CCD giống nhau, cùng pin AA, tớ không chạy theo số "chấm". Cám ơn các bác
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]banvatoi[/b] Tiện cho tớ hỏi giữa cái Canon S3 IS và cái Sony DSC H5 thì nên lấy cái nào ? Tiền chênh lệch ko quan trọng; kích cỡ CCD giống nhau, cùng pin AA, tớ không chạy theo số "chấm". Cám ơn các bác[/quote] Tớ thích con S3 IS hơn vì kiểu dáng nó đẹp hơn DSC H5 nhiều, đã dùng qua A80 và S2 IS nên thấy chất lượng dòng Canon cũng được nhưng đợt này đang định mua S3 IS cho đứa em thì thằng bạn nó lại khuyên DSC H5 của Sony ảnh chụp sâu hơn + chống rung tốt hơn (tớ xem ảnh 2 con này thì cũng chẳng khác biệt mấy) Nếu bác nào thích kiểu dáng + nước ảnh đẹp thì chọn Canon S3 IS, còn thích độ sâu ảnh + chống rung tốt thì chọn DSC H5 (mỗi tội kiểu dáng máy nhìn dở tệ). Card Sony bây giờ nhiều hãng làm nhái rồi mà, giá cũng rẻ lắm 1Gb khoảng 25$ thôi!
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]banvatoi[/b] Tiện cho tớ hỏi giữa cái Canon S3 IS và cái Sony DSC H5 thì nên lấy cái nào ? Tiền chênh lệch ko quan trọng; kích cỡ CCD giống nhau, cùng pin AA, tớ không chạy theo số "chấm". Cám ơn các bác[/quote] Đương nhiên là lấy Canon rồi. Chống rung, độ net của ảnh thì S3 IS hơn đứt H5
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Theo mình có mấy điều cần chú ý khi mua máy ảnh kỹ thuật số (kts) : - Số chấm (mega pixel) càng lớn , chất lượng hình khi phóng lớn càng mịn , không bị vỡ ; khi rửa hỉnh cỡ 10x15 thì ... máy cỡ 3 chấm cũng được rồi (tiệm rửa hình tự động hạ độ phân giải xuống , chắc là để tiết kiệm gì gì đó) - Optical zoom (zoom quang học) càng lớn , máy càng có khả năng chụp xa hơn , còn digital zoom thì đừng để ý đến vì nó không hiêu quả đâu , thông thường optical zoom là 3x trở lên là xài được rồi , nếu có 10x hay 12 x thì càng tốt nhưng zoom càng lớn thì càng mắc tiền dù số chấm như nhau ! - cũng nên chú ý đến kích thước màn hình LCD, càng lớn (từ 2.5" trở lên) thì càng dễ nhìn nhưng nó cũng ngốn pin của máy nhiều hơn - lọai pin mà máy sử dụng , hiện nay máy xài 2 hay 4 pin sạc lọai NiMH AA thì rẻ tiền và dể kiếm hơn loai khác - Hãy cẩn thận với lọai máy mỏng (slim) , theo ý riêng của mình thì lọai này thời trang nhưng không hơn lọai thường (hơi dày một chút) đâu - máy ảnh (kts) cũng như điện thọai di động hay máy tính vậy , chỉ vài tháng là có model mới ra đời và model cũ bị "mất giá" , do vậy đã mua thì đừng tiếc nếu sau vài tháng máy mình không còn là "số 1" nữa - máy ảnh (kts) đòi hỏi cách sử dụng và bảo quản thật cẩn thận vì các linh kiện điện tử bên trong không bền với sụ ẩm ướt hay sự va chạm mạnh ... , nếu bạn đọc tốt tiếng Anh , vào Google gõ cụm từ "digital cameras" tìm sẽ thấy có nhiều trang web giới thiệu về giá cả tính năng các lọai máy ảnh (kts) và cả hướng dẩn cách chọn mua máy nữa đó . Chúc bạn chọn được máy ảnh (kts) vừa ý nhé ! Thân