Xin tư vấn cho mình:Sony W170 và Canon SD770, máy nào tốt hơn?

Mình đang muốn mua 1 cái máy ảnh, đã tham khảo nhiều máy và thấy phù hợp với điều kiện của mình nhất là 2 máy Sony W170 và Canon SD770.Đắn đo mãi, không biết máy nào tốt hơn, mong các bạn tư vấn giúp.Cảm ơn các bạn nhiều.
youknow
Trả lời 15 năm trước
Nếu xác định chụp ít, chỉ khi gia đình có việc, du lịch thì lấy IXY, IXUS. Còn hay mày mò có lẽ mấy con đó không đủ chơi mà phải nghía sang Super zoom hoặc D-SLR. Riêng về IXY 25 IS: Đây là dòng máy được nâng cấp lên từ IXY 10, IXY 20 IS cho ra hình ảnh tương đối, phù hợp cho chụp ảnh bình thường, gia đình, du lịch. Khuyết điểm căn bản nhất cũa nó là tối góc khi chụp góc rộng, dùng đèn flash... Bạn có thể lựa chọn [b]Sony Cyber-shot DSC-W170[/b] xem đánh giá sản phẩm bên dưới nhé! Điểm: 7/10 Ưu điểm: Màn hình rộng; Nhận diện khuôn mặt, Nhận diện nụ cười, ISO tối đa 3200; tốc độ chụp nhanh; tuổi thọ pin cao Nhược điểm: Menu khá phức tạp; cân bằng trắng không tốt lắm khi ở trong nhà Sony lại tiếp tục giới thiệu với người dùng một sản phẩm mới thuộc dòng W, Sony Cybershot W170. Máy ảnh số này có một chất lượng hình ảnh HD tuyệt vời với các tính năng dễ dàng sử dụng. Sony W170 được trang bị các công nghệ mới nhất của Sony để mở rộng các lựa chọn sáng tạo của bạn đồng thời đảm bảo dung lượng bộ nhớ được tăng lên. Máy ảnh này còn bao gồm một ống kính góc rộng Carl Zeiss hang đầu với zoom quang 5x. Chiếc máy ảnh Sony Cybershot 10.1 megapixel này dẫn đầu trong các máy ảnh thuộc dòng W khi tích hợp thêm một màn hình LCD rộng tới 2.7 inch, hiển thị thông tin rõ nét. Màn hình này đưa ra độ phân giải nổi bật 230000 điểm và độ tương phản tốt thậm chí khi bạn chụp ảnh dưới ánh sáng ban ngày ngoài trời. Bên cạnh đó máy ảnh này còn có ống kính góc rộng chất lượng hàng đầu Carl Zeiss với zoom quang 5x. Dựa vào tiêu cự cực nhỏ 28mm của máy, khả năng zoom ra bên ngoài tới các góc rộng giúp bạn chèn vào được nhiều khung cảnh và nhóm hình ảnh mà không phải cắt bỏ hình ảnh. Một điểm rất đặc biệt và cũng rất mới mẻ ở chiếc máy ảnh dòng Cybershot này đó được trang bị tính năng Intelligent Scene Recognition (Nhận diện Cảnh thông minh). Tính năng này phỏng đoán ngoài việc lựa chọn các cài đặt máy ảnh đúng trong một phạm vi của các điều kiện chụp ảnh chung chung. Ở chế độ Advanced, máy ảnh W170 có 2 kiểu chụp – một là với các cài đặt tự động tiêu chuẩn, hai là với các cài đặt khách quan – cho phép bạn chọn lựa cái nào bạn thích hơn. Thêm vào đó W170 còn sở hữu nhiều tính năng khác như Nhận diện nụ cười, nhận diện khuôn mặt và công nghệ ổn định hình ảnh quang Super Steady Shot cho các thước chụp rõ ràng hơn dưới điều kiện ánh sáng thấp. Hãng Sony đã phát triển phần cảm biến hình ảnh BIONZ bên trong máy ảnh Sony Cybershot W170 để nâng cấp cho công nghệ nhận diện khuôn mặt. Giờ đây máy ảnh này có thể chụp được những thước ảnh thậm chí với những hoạt động nhanh hơn cùng với khả năng nhận diện các khuôn mặt ở xa hơn. Ngoài ra, chức năng Nhận diện khuôn mặt hiện còn có thể tự động phân biệt khuôn mặt trẻ em và người lớn, điều chỉnh độ phơi sáng, màu da và giảm hiện tượng mắt đỏ để có được những bức ảnh chụp chân dung đẹp nhất. W170 còn được sở hữu Chức năng Nhận diện nụ cười, chức năng này sẽ giúp máy đợi cho đến khi nó nhận ra được nụ cười trước khi ch để đảm bảo các khuôn mặt luôn được vui vẻ, hạnh phúc trong mọi bức ảnh. Một chức năng cài đặt Mức độ nụ cười mới cho phép bạn tinh chỉnh giới hạn trước khi chụp một bức ảnh, từ một nụ cười hiền hòa, dịu dàng cho đến nụ cười toe toét. Cũng được trang bị bộ xử lý ảnh BIONZ, nên Tối ưu hóa dải tương phản sẽ tự động điều chỉnh độ phơi sáng và độ tương phản để cho các bức ảnh đẹp tự nhiên. Nó thực sự hiệu quả với những cảnh bị ngược sáng nơi mà có nguy cơ bị mất đi chi tiết do ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh. Độ nhạy sáng trên Sony Cyber-Shot W170 được tăng lên đến mức tối đa ISO 3200 cho các bức ảnh nhiếu thấp mà không cần đến flash trong nhà hay trong các điều kiện ánh sáng mờ mờ. Nó được kết hợp với ổn định ảnh quang học Super SteadyShot, để chụp được các bức ảnh rõ nét hơn trong điều kiện ánh sáng yếu hay ở các cài đặt zoom cao. Một cổng ra HD trên Cybershot W170 khiến bạn thưởng thức những kỉ niệm của mình trên màn hình TV Bravia hay trên bất kì hiển thị HD Ready nào. Nó kết nối với bất kì tivi tương thích Photo TV HD nào hoặc hiển thị (qua cáp tích hợp đầu ra quang) để cung cấp chất lượng hình ảnh Full HD thật tuyệt với vời các chi tiết phi thường và thực tế. Mặc dù có được chất lượng hình ảnh tuyệt vời và các chức năng chụp tiên tiến, chiếc máy ảnh Sony CyberShot W170 vẫn thực sự dễ dàng sử dụng. Những người sử dụng lần đầu tiên sẽ đánh giá cao hướng dẫn chức năng thân thiện trên màn hình và định dạng Easy Shooting- dễ dàng sử dụng để làm cho mọi việc trở nên đơn giản hơn mà không làm mất đi chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó chiếc máy ảnh này còn có một tầm nhìn quang đưa ra sự hiểu biết rõ hơn cho những người sử dụng máy ảnh compact này chuyển sang máy ảnh số.