Nhờ các bạn tư vấn dùm mình chút về máy ảnh số nhé: Nên chọn dòng A hay IXY của Canon nhỉ?

Xin chào tấ cả mọi người Tôi đang muốn mua một con máy ảnh số rất mong các bác đã từng chơi qua tư vấn giúp tôi. Tôi đang phân vân giữa mua dòng IXY và dòng A của Canon, tôi dang thích con Canon A2000IS của Canon, bạn nào đã dùng qua con này chưa, chất lượng ảnh có tốt không, chụp có được không vậy. xin cám ơn các bạn !
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]styles[/b] Theo mình biết thì IS = Image Stabilization. Là tính năng ổn định ảnh, chống rung khi chụp. Các máy dòng A và dòng compact khác (G, SD, SX, TX...) của Canon đều được trang bị tính năng này. Còn dòng A, IXY, IXUS hay SD là chỉ dòng sản phẩm của Canon. Dòng A của Canon chủ yếu dùng pin tiểu AA nên kiểu dáng hơi to, tính năng có thể thấp hơn các dòng khác, một số máy dòng A có tính năng IS (nếu phía sau có ký hiệu IS, ví dụ A590IS, A1000IS, A2000IS), còn phần lớn thì không có tính năng IS, vì vậy dòng A thường có giá rẻ hơn các dòng khác. Dòng IXY, IXUS hay SD là dòng máy nhỏ gọn, dùng pin Li-ion, đa số có tính năng IS, tính năng, hình thức cũng đẹp hơn dòng A nên thường có giá mắc hơn. Nếu xài tiện dụng, nhỏ gọn thì mua dòng IXUS, mình vừa mua cho người thân con Canon IXUS 870IS màu đồng, phải nói là đẹp tuyệt vời, nhìn rất đẹp và sang. Con Canon IXUS 85IS cũng là một lựa chọn tốt, giá cũng khá rẻ.[/quote] Tham khảo thêm ở link [url=http://www.vatgia.com/hoidap/4230/83213/so-sanh-dong-canon-a-hay-ixy-ixus-hay-sd-va-em-muon-hoi-them-chu-is-sau-may-anh-canon-la-gi-day-a.html]http://www.vatgia.com/hoidap/4230/83213/so-sanh-dong-canon-a-hay-ixy-ixus-hay-sd-va-em-muon-hoi-them-chu-is-sau-may-anh-canon-la-gi-day-a.html[/url]
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải tự quyết định, nhưng trước đó nên xem các thông số kỹ thuật trên trang web sau: http://www.dpreview.com/ Hãy quan tâm đến kích thước CCD, rồi đến ống kính và zoom quang