Canon IXY, IXUS, Powershot là gì. chúng khác nhau thế nào??

[:-/] Em là newbie nên có thắc mắc là với các loại máy ảnh của Canon, em thấy có hồi là Canon Powershot xxxx, có hồi là Canon IXY xxx hoặc Canon IXUS xxx. Các bác giải thích giúp em các loại đó nó khác nhau chỗ nào, chứ em nhìn thấy hơi rối. Và nếu khi mua với nhu cầu sử dụng bình thường, thì nên quan tâm loại nào? Thanks các bác. Câu hỏi của Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Mỗi một model máy ảnh Canon Compact Series có 3 dòng IXY, IXUS và Powershot SD đều được sản xuất tại Nhật Bản có thiết kế, thông số kỹ thuật và tính năng như nhau. Điểm khác nhau giữa 3 dòng này như sau: 1. IXY là sản phẩm được sử dụng tại Nhật Bản. Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Nhật. Về ngôn ngữ sử dụng trong phần mềm máy ảnh chỉ có 2 lựa chọn là: Tiếng Anh và Tiếng Nhật. 2. IXUS là sản phẩm được xuất thị trường EU nên có nhiều ngôn ngữ ( 25 thứ tiếng ). Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh 3. Powershot SD là sản phẩm xuất thị trường Bắc Mỹ ( Mỹ, Canda...) cũng có 25 thứ tiếng thông dụng trên thế giới. Tại Việt Nam, dòng IXUS được nhiều người biết đến. Bạn mua dòng nào cũng đều là hàng chính hãng do Canon Nhật Bản xuất ra và được bảo hành trên toàn lãnh thổ mà Canon phân phối. Tham khảo thêm tại link này [url=http://www.vatgia.com/hoidap/4594/26854/su-khac-nhau-giua-canon-ixus-xxx-va-canon-ixy-xxx-la-gi-a.html]http://www.vatgia.com/hoidap/4594/26854/su-khac-nhau-giua-canon-ixus-xxx-va-canon-ixy-xxx-la-gi-a.html[/url]