Cho em hỏi Panasonic Lumix DMC-FZ18 có thể zoom khi quay phim không ạ, ai đã dùng rồi xin cho em biết chất lượng

Gà con
Trả lời 15 năm trước
Đây là bài đánh giá về Panasonic Lumix DMC-FZ18 -từ tinh tế bạn tham khảo thử nhé! Máy có chức năng quay phim Zoom đó bạn ạ. Điểm tốt: Khả năng tự xác định mục tiêu một cách chính xác; thiết kế chắc chắn; hoạt động tốt. Cần khắc phục: Không có chỗ gắn đèn; không có màn hình lật Kết luận chung: FZ18 với thiết kế nhỏ gọn, hoạt động tốt, cho chất lượng ảnh đẹp, dễ sử dụng. Đặc biệt các tính năng: zoom 18x với độ phân giải 8,1 Megapixel và ống kính góc rộng 28mm sẽ làm thỏa mãn cả những người dùng không chuyên nghiệp cho đến cả những người dùng chuyên nghiệp. Đánh giá [b]Thiết kế[/b] FZ18 có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 360g (nặng 407g khi kèm thêm pin và thẻ nhớ). So với Canon S5 IS (450g và zoom quang 10x) thì Lumix FZ18 trông vẫn chắc chắn hơn dù với trọng lượng rất nhỏ. FZ18 có 2 màu sắc để lựa chọn: màu bạc và màu đen. Vỏ bằng kim loại giúp nó chống lại sự mài mòn. Ống kính Leica chụp góc rộng, được một vòng kim loại và nắp chắc chắn bảo vệ. FZ18 có màn hình LCD 2,5 inch cho phép xem ảnh dễ dàng trên màn hình thậm chí dưới ánh sáng mặt trời. Giống như hầu hết những chiếc máy ảnh Panasonic khác, màn hình LCD này có 3 mức sáng. Lựa chọn mức sáng cao nhất, màn hình LCD sáng đến mức mà góc nhìn của nó tăng lên cao bạn có thể để máy ảnh qua đầu mà vẫn nhìn thấy màn hình. Kính ngắm của FZ18 tương đối dễ sử dụng. Đặc biệt nhiều người rất thích bánh xe quay tròn chọn các chế độ bằng kim loại bóng. Khu vực rãnh nhỏ của máy ảnh được làm bằng cao su với một cạnh viền trên khu vực đặt ngón tay rất vừa vặn. Nhiều nút bấm được đặt trên thân máy, nó rất dễ nhìn. Các nút này được ghi rõ chức năng và được thiết kế với hình dáng khác nhau. Các nút trên cùng của máy ảnh để điều khiển chế độ lấy nét và chụp. Còn các nút đằng sau lựa chọn menu gồm một cần gạt nhỏ. Một chiếc loa được đặt ở bên phải của kính ngắm. Không giống như Canon PowerShot S5 IS, FZ18 không được trang bị chỗ gắn đèn. [b] Tính năng[/b] Tính năng hoàn hảo nhất ở FZ18 này đó là ống kính LEICA có khả năng chụp góc rộng (29-504mm). zoom quang 18x cũng là một tính năng nổi bật khác của chiếc máy ảnh này bởi vì không có chiếc máy ảnh cùng dòng nào của Panasonic được trang bị ống kính có khả năng giảm mờ đến mức tối thiều, làm cho các bức ảnh có đô sáng rõ ở mọi góc độ. Một trong những tính năng mới của FZ18 là Intelligent Auto-tính năng này mới ra đời là sự kết hợp và tự động hóa các tính năng riêng lẻ trước đây như MEGA O.I.S (ổn định ảnh quang học), Intelligent ISO (nhạy sáng thông minh), Face Detection (nhận diện khuôn mặt), Intelligent Scene Selector (tự điều hòa màu sắc, ánh sáng trong khung hình). Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là FZ18 có khả năng xác định mục tiêu chính xác và chụp với với tốc độ cao. Sản phẩm còn tích hợp chế độ chống rung quang học Mega OS, cho phép chụp những tấm ảnh đảm bảo chất lượng, dù người sử dụng chụp trong trạng thái chuyển động. [b]Hoạt động [/b] Qua kiểm tra, thời gian để FZ18 chụp bức ảnh đầu tiên sau khi khởi động là 2.9 giây, khá chậm so với các dòng máy ảnh khác như Sony Cyber-shot DSC-H9 (2.1 giây) và Canon PowerShot S5 IS (1.3 giây). Tuy nhiên, thời gian trễ giữa các bức ảnh chụp liên tục là 0.9 giây không có flash và 1.08 giây với flash được coi là khá nhanh. Chế độ chụp 2.1 fps (khung trên giây – frames per second) nhanh hơn so với Sony Cyber-shot H9 (2 fps) Chất lượng hình ảnh Hầu hết ảnh chụp đều cho chất lượng khá tốt. Độ tương phản rất cân bằng đặc biệt khi chụp ở chế độ auto. Tốc độ lấy net khá nhanh và tuổi thọ pin cũng khá tốt Chất lượng ảnh ở mức nhạy sáng ISO 200 khá đẹp. Tuy nhiên, khi ở mức nhạy sáng ISO 400, ảnh hơi bị nhiễu và bị nhòe khi để ở mức ISO 800, nhưng đây là điều phổ biến đối với các dòng máy ảnh có cùng giá. Khá bất ngờ là với 1 ống kính góc rộng 28mm thì độ méo ảnh hầu như rất ít. Để tối đa hóa zoom 18x của FZ18, chế độ cân bằng ảnh quang học ở mức cài đặt cao nhất cho phép chúng ta chụp ở tốc độ trập 1/125 giây thay vì tốc độ như lý thuyết là 1/500 giây. Độ phơi sáng cũng khá tốt mặc dù máy có xu hướng làm rõ những điểm sáng trên nền ảnh. Ở những bức ảnh có độ tương phản cao, ít thấy viền tím trên nền ảnh. Về tuổi thọ của pin, Panasonic đã quảng cáo FZ18 có thể chụp được 400 bức ảnh trước khi hết pin. Trong thực tế kiểm nghiệm, máy có thể chụp được khoảng 300 bức ảnh bằng sử dụng ống ngắm để chụp và sử dụng màn hình LCD khi cần sửa và xóa ảnh. Thời lượng sử dụng pin như vậy có thể coi là chấp nhận được khi bạn cần 1 chiếc máy ảnh cho những kỳ nghỉ cuối tuần mà không cần phải sạc pin thêm.
Lê Sỹ Xinh
Trả lời 15 năm trước
Tôi đang cần mua con máy FZ18 này. Ai có bán hoặc biết chỗ nào bán giá khoảng 4tr giới thiệu cho tôi với. Mobile: 0902.105205