Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ống kính Tamron SP 45mm f / 1.8 DI VC USD-có thực sự đáng mua ?

Ha Thu Nguyen27/10/2018 - 17:34

Lượt xem 132

Những ống kính hiện đại từ các nhà sản xuất bên thứ ba trước đây thường nhận được sự lựa chọn dè dặt của các nhiếp ảnh gia thì nay điều đó không còn nữa. Các nhiếp ảnh gia lựa chọn ống kính bên thứ 3 ngày càng nhiều hơn không chỉ vì giá cả của nó phải chăng hơn ống kính chính hãng mà còn vì chính chất lượng xây dựng ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp đáng kể. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một ống kính để chụp chân dung thì hãy đặt Tamron SP 45mm f / 1.8 VC vào trong danh sách để cân nhắc.

 

Để bắt đầu, ta sẽ ấn tượng ngay với tiêu cự 45mm kỳ lạ mà Tamron lựa chọn cho ống kính này. 45mm gần với góc nhìn của mắt người hơn 50mm. Bạn sẽ cảm thấy nó tự nhiên hơn một chút so với độ dài tiêu cự 35mm hoặc 50mm.

Ống kính 50mm F / 1.8 thường có nhiều hệ thống để bạn lựa chọn nhưng lại không có bất kỳ loại ổn định ống kính hoặc giảm rung, thay vào đó dựa vào khẩu độ nhanh cho khả năng ánh sáng yếu. Với ống kính SP, Tamron đã nhắm vào thị trường này, lấp đầy khoảng cách giữa ống kính 50 / 1.8 "mới bắt đầu" rẻ hơn và ống kính 50mm / 1.4 chuyên nghiệp lớn. Chiếc Tamron 45mm F / 1.8 hiện có giá khoảng 13 triệu đồng nhưng lại có cung cấp chống rung.

Có thể xem đây là điểm thu hút nhất của ống kính này. Và đó là một hệ thống mạnh mẽ, cung cấp 3,5 điểm dừng hoạt động ổn định (theo Tamron). Khẩu độ f / 1.8 nhanh vừa phải cộng với sự ổn định hình ảnh hiệu quả làm cho Tamron SP 45mm trở thành một ống kính hoàn hảo để chụp cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng lý tưởng cho nhiếp ảnh đường phố.

 

Về khả năng lấy nét, đây không phải một ống kính macro, nhưng nó có thể lấy nét gần 11,4 ″ (0,29 m). Nó sẽ không thay thế một ống kính macro chuyên dụng, nhưng nó có thể hoàn thành tốt trong một số tình huống chụp macro nhất định. So sánh hiệu suất này với Canon F / 1.8 STM 50mm , có khoảng cách lấy nét tối thiểu gần 14 ″ (0,35m). Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó tạo nên sự khác biệt lớn. Ghi đè MF toàn thời gian có thể thực hiện bằng cách xoay vòng lấy nét. Tamron đã cho phép quay vòng gần 1800 trên ống kính để di chuyển trong phạm vi lấy nét (trái ngược với khoảng 35 độ ở hầu hết các ống kính cạnh tranh), đảm bảo MF chính xác và kiểm soát quay nhiều hơn cho người dùng video chuyên nghiệp

Bokeh của Tamron 45mm F / 1.8 thực sự không có gì để phàn nàn. Dưới đây là một hình ảnh mà bạn có thể xem xét

Chất lượng hình ảnh cao: Tamron SP 45mm là khá sắc nét ở khẩu độ tối đa và f / 2.5 được thực sự sắc nét. Nhìn chung, nó mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời mở rộng, và mọi thứ được cải thiện bằng một lượng đáng chú ý nhưng không lớn vì nó được dừng lại xuống khoảng f / 5.6. (Các hình ảnh được chụp dưới đây bằng ở ISO 100.)

 

Tamron SP 45mm tại F1.8

Tamron SP 45mm tại F2.8

Tamron SP 45mm tại F4

Xây dựng ống kính chống chịu thời tiết: Ống kính này có khả năng chống ẩm được tích hợp vào thiết kế. Phần tử thấu kính phía trước được phủ flo để đẩy lùi nước, dấu vân tay và vết bẩn để làm sạch bề mặt thấu kính dễ dàng hơn.

Nhìn chung với những gì ống kính Tamron 45mm F / 1.8 làm được nó thực sự là một ống kính đáng giá. Chất lượng xây dựng tuyệt vời, giảm rung rất hữu ích và khoảng cách lấy nét gần giống như macro, đây là ống kính mà các nhiếp ảnh gia đam mê nhất sẽ thấy mình đạt được.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn