Compact Flash 4GB nên dùng chip nhớ hay HDD ?

Số là thế này, em muốn mua thẻ CF 4GB với mục đích dùng cho máy ảnh số nhưng không biết nên mua CF chip nhớ hay là HDD, đang phân vân không biết xài cái nào thì hơn ? CF HDD nhìn cũng vui mắt nhưng lỡ rớt chắc "tèo", nhưng không biết em nó có nhanh hơn CF dùng chip nhớ không ? À thằng ku HDD này có nướng pin nhiều hơn không ? Thanks mọi người nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Chíp nhớ có tốc độ nhanh hơn và an toàn hơn so với loại HDD (MicroDrive). Lúc trước do giá chíp nhớ còn đắt nên một số thiết bị dùng Microdrive. Anh sài loại này sẽ làm chậm máy mỗi khi chép nhiều từ bộ nhớ máy vào thẻ. Giá của CF bây giờ cũng rẻ loại 4Gb chuyên nghiệp của Sandisk giá chỉ khoảng 45usd. Không nên mua hàng Transcend, nhiều người phải ôm hận vì mất sạch hình khi thẻ tự nhiên hỏng. Nếu có điều kiện thì tiếp cận Lexar, đó là lựa chọn tốt nhất.