Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo để chụp ảnh không bị nhòe, mờ

Chi Lê02/03/2018 - 16:04

Lượt xem 317

Vấn đề “nan giải” này không chỉ gặp ở những người mới tập tành chụp ảnh mà còn có thể thấy ở những người thợ, người chụp lâu năm. Không chỉ những bức ảnh cho ra sẽ không có chất lượng cao, việc không bắt kịp một khoảnh khắc tình cờ, hiếm thấy nào đó cũng sẽ để lại sự nuối tiếc lớn cho người cầm máy. Để giải quyết vấn nạn trên, hãy tham khảo những cách sau đây.

Tạo điểm tựa cho

Việc tay bạn bị run sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến máy ảnh, khiến máy cho ra những bức hình mờ, rung. Do đó, thay vì cầm trực tiếp máy, hãy để máy vào một điểm tựa bằng việc đặt chân máy hoặc kê máy ở những nơi chắc chắn như ngạch cây, ô cửa,....

Nếu điều kiện không cho phép bạn tự tạo điểm tựa, hãy cầm máy chắc và dang rộng chân như chiếc compa để đứng vững hơn cũng như giảm thiểu tối đa việc run tay nhé.

Căn chỉnh điểm lấy nét

Khi chụp những khung cảnh rộng, có tính bao quát thì hãy tập trung vào điểm chính giữa của khung hình để lấy nét, từ đó căn chỉnh phần xung quanh hợp lý. Sau đó, hãy tập trung tối đa vào điểm bạn đã lấy nét và chụp. Điều này sẽ giúp bạn giữ vững máy hơn nhiều.

Tốc độ màn trập

Hãy để tốc độ màn trập tối thiểu phải trùng với tiêu cự ống kính để bức ảnh bạn chụp được tự nhiên và rõ nét hơn.

Tập trung vào mắt

Việc lấy tiêu cự ở mắt không chỉ giũ bức ảnh chụp người hay con vật có hồn hơn, mà còn giúp tạo được sự tương tác giữa người chụp và đối tượng, từ đó giúp người chụp tập trung, tay đỡ run hơn.

Lau chùi ống kính thường xuyên

Ống kính của bạn sẽ rất dễ bị bẩn nếu bạn hay chụp ảnh ở ngoài trời, nơi có nhiều tác nhân môi từ môi trường. Để đảm bảo chất lượng bức hình được, hãy chú ý đến việc vệ sinh ống kính bằng một tấm vài mềm sạch nhé. Điều này còn giúp tăng tuổi thọ của máy ảnh nữa.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn