Thắc mắc về các dòng Canon IXUS, IXY và SD

Tôi là một độc giả thường xuyên của quý báo và rất tâm đắc những thông tin mà quý báo đã đưa như sản phẩm mới, các thông số kỹ thuật, ưu - khuyết điểm của sản phẩm... Giờ tôi đang dự định mua một máy ảnh compact, nhưng có một số điều tôi chưa hiểu và còn băn khoăn. Xin được tư vấn. Máy ảnh Canon dòng compact có các mã số: IXUS, IXY và SD với giá bán cũng khác nhau - chênh lệch khá nhiều, mặc dù người bán cho rằng chức năng và chất lượng như nhau. Những người bán hàng giải thích với tôi rằng: - Mã số IXUS là sản xuất cho thị trường châu Á, phải nhập qua Singapore nên giá cao nhất. - Mã số SD là sản xuất cho thị trường Mỹ và Châu Âu nên giá "mềm" hơn chút. - Mã số IXY là sản xuất cho thị truờng Nhật Bản, do được nhập trực tiếp nên giá rẻ nhất. Đối với máy cùng dòng, tôi xin lấy ví dụ: IXUS 870IS, IXY 920IS và SD 880 IS. Xin hỏi, họ giải thích như vậy là đúng không? Thực chất tính năng và chất lượng của những máy này có như nhau không? Nếu chọn một trong 3 loại máy trên, tôi nên chọn mua máy nào? Vì sao? Rất mong nhận được hồi âm từ quý báo. Vo Huu Phong, vohuuphong@..
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Cửa hàng đã giải thích tương đối chính xác. Cùng một phần cứng là dòng Digital Elph nhưng ở thị trường Bắc Mỹ thì có tên SD, ở thị trường Nhật thì có tên IXY và thị trường Âu Á thì có tên IXUS. Đây là một cách đặt tên tương đối phức tạp và khó hiểu của Canon cho riêng dòng máy này. Khi mua, bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có giao diện tiếng Anh là được. Bởi một số dòng máy làm cho thị trường Nhật chỉ có tiếng Nhật mà thôi. Nhà sản xuất áp giá cho mỗi thị trường một mức giá khác nhau vì vậy hàng xách tay từ các khu vực khác nhau, sau khi trừ đi chi phí vận chuyển cũng thể hiện mức giá khác nhau, tùy giá gốc chứ chất lượng phần cứng là như nhau. Bạn có thể lấy IXUS 870IS, IXY 920IS hay SD 880IS đều được cả.
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Cửa hàng đã giải thích tương đối chính xác. Cùng một phần cứng là dòng Digital Elph nhưng ở thị trường Bắc Mỹ thì có tên SD, ở thị trường Nhật thì có tên IXY và thị trường Âu Á thì có tên IXUS. Đây là một cách đặt tên tương đối phức tạp và khó hiểu của Canon cho riêng dòng máy này. Khi mua, bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có giao diện tiếng Anh là được. Bởi một số dòng máy làm cho thị trường Nhật chỉ có tiếng Nhật mà thôi. Nhà sản xuất áp giá cho mỗi thị trường một mức giá khác nhau vì vậy hàng xách tay từ các khu vực khác nhau, sau khi trừ đi chi phí vận chuyển cũng thể hiện mức giá khác nhau, tùy giá gốc chứ chất lượng phần cứng là như nhau. Bạn có thể lấy IXUS 870IS, IXY 920IS hay SD 880IS đều được cả.