Cách chụp máy ảnh số lấy nét ra lề?

Bình thường các máy ảnh kỹ thuật số hay các điện thoại chụp ảnh cao cấp thường tự động lấy nét vào giữa khuôn hình ( theo em hiểu là vật muốn bắt ảnh nhiều nhất lúc đó nằm ở giữa hình ). Tuy nhiên em muốn chụp vật tâm điểm nằm ở lề của khuôn hình (cho nó ấn tượng) thì em phải làm thế nào để máy có thể lấy nét ở lề của khuôn hình ?
Mong các bác chỉ giáo
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Khi bạn chụp bằng máy ảnh, bạn nhấn nhẹ nút chụp máy sẽ lấy nét (thường ở ngay tâm, bạn giữ luôn nút đó, bố cục lại khuôn hình (di chuyển máy để các hình ảnh bạn cần chụp nẳm trong khuôn hình) và nhấn hết để chụp.

Thường khi lấy nét (bấm nhẹ - half press) được máy sẽ kêu bíp, đừng bấm hết nhé. Bấm hết máy sẽ chụp.

Hy vọng hướng dẫn như vậy bạn làm được.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước
Cách này thuận tiện nhưng chưa chính xác, vì khi quay máy ảnh khoảng cách đến vật cũng bị thay đổi và có thể làm cho ảnh bị mất nét, nhất là trong trường hợp DOF mỏng.
Cách tốt nhất là lựa chọn chế độ lấy nét điểm và di chuyển điểm lấy nét (thường là một khung hình chữ nhật viền đen) vào vị trí gần vật nhất rồi bắt nét và chụp.
Máy nào càng có nhiều điểm lấy nét thì càng thuận tiện.