Tại sao máy ảnh của tôi lại chụp tối vậy?

Mình đang sử dụng máy ảnh Panasonic Lumix F2. Máy chụp ban ngày rất ổn, nhưng chụp vào ban đêm hay nơi thiếu sáng thì ảnh bị tối, mặc dù thấy flash cũng mạnh. Người bạn mình nói là do máy chụp chậm hơn khi flash bật, như vậy đúng không?

Nếu khắc phục thì phải làm sao? Nhờ mọi người tư vấn.

Cảm ơn nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
chụp tối với máy compact

lý do chụp nơi thiếu sáng ảnh bị tối là do cảm biến của dòng máy du lịch rất nhỏ (5,3 X4,0 mm).Cảm biến nhỏ nên kích thước của điểm ảnh cũng nhỏ -> lượng ánh sáng thu dc nhỏ nên ảnh bị tối cách khắc phục :nếu chụp tối nên sử dụng tripod để máy ko bị rung trong khi phơi sáng ( cỡ 1-2s)

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Có thể do khẩu độ

Khi chụp đêm bạn đừng zoom, khẩu sẽ bị khép lại. F2 tiêu cự 35, theo mình có thể không đủ rộng tại 35mm.