Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ai biêt cách chụp ảnh thiếu sáng mà đẹp không ?

nthiep04/12/2007 - 16:15

Lượt xem 406

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

hoidap

04/12/2007 - 16:15
Bước đột phá về ứng dụng chụp ảnh thiếu sáng
Thử nghiệm thành công trong phần lớn máy ảnh kỹ thuật số hiện đại, công nghệ cảm ứng hình mới của Kodak được coi là nâng cấp nổi bật nhất so với mẫu Bayer truyền thống từ nhiều năm qua.

Mô hình Bayer cũ, đặt theo tên của người sáng lập Kodak Bryce Bayer, có thể cảm nhận được các điểm ảnh đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Độ sáng của hình ở một vùng bất kỳ phụ thuộc vào những điểm có màu xanh lá quanh đó, trong khi đó, điểm xanh da trời và đỏ...
Bước đột phá về ứng dụng chụp ảnh thiếu sáng
Thử nghiệm thành công trong phần lớn máy ảnh kỹ thuật số hiện đại, công nghệ cảm ứng hình mới của Kodak được coi là nâng cấp nổi bật nhất so với mẫu Bayer truyền thống từ nhiều năm qua.

Mô hình Bayer cũ, đặt theo tên của người sáng lập Kodak Bryce Bayer, có thể cảm nhận được các điểm ảnh đỏ, xanh lá cây và xanh da trời. Độ sáng của hình ở một vùng bất kỳ phụ thuộc vào những điểm có màu xanh lá quanh đó, trong khi đó, điểm xanh da trời và đỏ chỉ tạo thêm thông tin màu cho bức ảnh.

Với mô hình cảm ứng mới, một nửa pixel trên màn hình trở thành điểm 'toàn sắc', nghĩa là nhạy cảm với rất cả các cường độ ánh sáng. Những điểm ảnh này cung cấp chi tiết sáng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng bởi tầm nhìn của con người phụ thuộc nhiều vào ánh sáng và màu sắc để đọc ảnh.

Đại diện của Kodak cho biết một thiết bị đọc với mô hình cảm ứng nhạy bén cao như thế này có thể giúp máy ảnh nhận ánh sáng tốt hơn gấp 2 đến 4 lần so với sản phẩm sử dụng công nghệ Bayer cũ. Như vậy, những tấm hình chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ ít 'muỗi' hơn. Cả 2 bức ảnh trên đều được đặt ở độ nhạy ISO 1000 và tốc độ màn chập 1/10 giây từ cùng một mẫu máy, nhưng bức bên trái dùng mô hình Bayer và bức phải dùng công nghệ mới.

Độ nhạy cao cũng đồng nghĩa với tốc độ màn chập nhanh hơn, khiến biên độ rung của máy ảnh được hạn chế. Tấm hình bên trái sử dụng cảm ứng Bayer cũ ở ISO 100 với tốc độ 1/60 giây, bên phải là ISO 300 ở tốc độ 1/180 giây.

Tốc độ đóng màn chập nhanh giúp máy ảnh 'bắt' được hình động tốt hơn. Ảnh bên trái được cài đặt ở chế độ ISO 50, độ phơi sáng 1/60 giây. Bên phải là 'thành tựu' của công nghệ Kodak hiện đại với ISO 200 và tốc độ 1/250 giây.

Kodak đang triển khai 3 mẫu mô hình áp dụng công nghệ mới này, nhưng trong tương lai gần, số lượng đó sẽ còn tăng lên nhiều để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn