Các bác có mẹo nào giúp em tạo ra những bức ảnh có mầu sắc giống phim nhựa không?

Các bác có mẹo nào giúp em tạo ra những bức ảnh có mầu sắc giống phim nhựa không. Đại loại có tông mầu giống kiểu như này: http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/8C/CF/04.jpg
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này hình như có can thiệp Photoshop bác ạ theo em biết ta có thể lấy mầu tương đương với màu phim bằng cách chụp ở chế độ K . em mới chơi nhưng mà hay có những ý tưởng hâm hâm , có ji các bác chỉ bảo thêm [:D]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái này không chắc lắm vì thực lòng chưa thử nghiệm nhiều do mình không quan tâm đến chuyện đó. Tại sao thì cũng đơn giản thôi, chụp có mầu như bình thường rồi dùng PS chuyển sang tông mầu đó được nhưng ngược lại chụp như thế rồi có PS giời cũng không cho nó bình thường được ^^. Mình có thể đưa ra hướng thế này nhé: Bạn kết hợp chỉnh độ mầy K + Tăng giảm mầu xanh+ chỉnh lại độ bão hòa mầu và tương phản => Có thể ra được mầu tương tự như thế.