Tư vấn về máy chụp hình?

chào! Tôi muốn mua máy chụp hình canon dòng Axxx nhưng có vài vấn đề chưa được rõ mong anh giải đáp giùm. • Theo tôi biết canon là thương hiệu của nhật, nhưng có một số máy lại để là ‘xuất xứ Malaysia’ hoặc ‘made in japan + china’, như vậy thì chất lượng khác nhau như thế nào? • Tôi đagn phân vân giữa a1100is và a710is vậy anh có thể so sánh 2 loại này giùm tôi được không? • Trên mạng anh đăng canon a1100is có 4 màu vậy giá có chênh lệch gì không? Và thẻ nhớ đi theo máy dung lượng bao nhiêu?
Admin vatgia.com
Trả lời 14 năm trước
Đặc điểm chung của dòng A của Canon - Vỏ nhựa - Sử dụng pin tiểu AA - Chức năng chỉnh tay phong phú - Dòng A6xx có CCD lớn nhất, màn hình xoay cho hình ảnh tốt nhất (tương đương dòng G) - Dòng A7xx và A5xx tương tự như nhau, nhưng A5xx tính năng hơi què cụt hơn - Dòng A4xx bình dân nhất, chán từ hình thức, chất lượng, tính năng - được cái rẻ >>> Dòng A series mua[url=http://www.vatgia.com/319/148216/canon-powershot-a650-is.html] A650[/url] là hợp lý nhất. Nhưng nếu ít tiền hơn thì nên chọn dòng A590IS còn hai dòng máy bạn chọn thì nên chọn A 1100 IS. Chất lượng ảnh chụp bởi A1100 IS khá tốt. Ống kính 4x (tương đương dải tiêu cự 35-140mm trên máy phim) cho rất ít quang sai màu, ngoại trừ một chút xíu viền tím nằm tại mép những vật thể có độ tương phản cao. Hệ thống chống rung quang với ba chế độ: chống rung liên tục, chống rung khi chụp và chống rung khi lia máy tỏ ra khá hữu dụng trong hầu hết các trường hợp, như chụp thiếu sáng, chụp với zoom cực đại. Hỗ trợ hệ thống chống rung là công nghệ nhận diện chuyển động (Motion Detection) giúp tăng ISO và giảm đến tối đa thời gian phơi sáng nhằm "đóng băng" ngay tức thì chuyển động của sự vật, hạn chế nhòe ảnh. Bạn cũng có thể chụp macro với khoảng cách tối thiểu 3 cm, chất lượng ảnh macro rất khá so với mặt bằng chung. Đèn flash làm việc tốt khi chụp trong nhà, cho bức ảnh sáng đều, không có chi tiết bị cháy hay quá bết. Công nghệ khử mắt đỏ tự động được Canon tích hợp trong máy cũng là một điểm đáng ngợi khen vì đa số người dùng không chuyên rất ngại phải xử lý chúng bằng phần mềm. Nhiễu ảnh (noise) là luôn là vấn đề nan giải đối với đa số dòng máy compact. 12,1 triệu điểm ảnh tích hợp trên một diện tích cảm biến quá nhỏ tưởng chừng như sẽ khiến chất lượng ảnh thu bởi A1100 trở nên tệ hại. Tuy nhiên, tại ISO 80 và 100, nhiễu hầu như không xuất hiện. Một vài vệt nhiễu nhỏ đã xuất hiện ở ISO 200. Từ ISO 800 trở lên, ảnh xuất hiện nhiều nhiễu nhưng cũng có thể sử dụng để in cỡ nhỏ. Những bức ảnh chụp bởi A1100 IS hơi soft một chút, tuy nhiên, bạn có thể tăng được độ nét với tùy chỉnh trong My Colors. Màu sắc được tái hiện bởi A1100 rất xuất sắc do sử dụng vi xử lý DIGIC 4 mới nhất của Canon. Bộ xử lý này cũng đem lại khả năng chụp liên tiếp nhỉnh hơn bậc tiền bối A1000 với 1,1 ảnh trên giây. Tuy nhiên, máy tỏ ra chậm chạp khi mất tới 2 giây từ lúc khởi động mới chụp được bức hình đầu tiên, độ trễ cửa chập khoảng 0,6 giây và thời gian chờ chụp hai hình liên tiếp có flash lên tới 6 giây. Khả năng quay phim trên máy vẫn giữ nguyên với độ phân giải tối đa 640 x 480 pixel, 30 hình/giây. Công nghệ nhận diện khung cảnh (Scene Detection Technology) mới kết hợp chế độ Smart Auto cùng một loạt các cài đặt mặc cảnh có sẵn như chụp chân dung, chụp phong cảnh, chụp trẻ em và thú, chụp đêm, chụp dưới nước... khiến việc sử dụng chiếc máy này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Máy cũng có chế độ i-Contrast giúp tự động chỉnh sửa bức ảnh có vùng tương phản cao, tối ưu hóa màu sắc và giữ lại các chi tiết cần thiết. Nhược điểm cố hữu không có chế độ chỉnh tay hoàn toàn trên dòng Axxx vẫn được giữ lại trên A1100. Lý giải cho điều này, Canon cho rằng sản phẩm hướng đến đối tượng là người dùng ít thời gian, mong muốn có ảnh đẹp mà ngại phải vọc các chỉnh sửa phơi sáng, độ mở... Nếu thích chỉnh tay mà vẫn muốn hưởng giá rẻ, bạn nên quan tâm đến PowerShot A590 IS. Nhìn chung, bộ vi xử lý mới của Canon đã giúp nâng chiếc máy bình dân A1100 IS trở thành một sản phẩm thông minh với khả năng tự động cao mà chất lượng thu được thậm chí tuyệt vời hơn nhiều so với số tiền phải bỏ ra. Máy vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của đa số người dùng không chuyên dù tốc độ hơi chậm. Máy có 3 màu: xanh da trời, hồng và bạc. So sánh 2 máy bạn chọn thì ở link này nhé [url=http://www.vatgia.com/home/compare2.php?iCat=319&ck%5b%5d=21155&ck%5b%5d=327949]http://www.vatgia.com/home/compare2.php?iCat=319&ck%5b%5d=21155&ck%5b%5d=327949[/url] Mỗi màu sẽ chênh lệch nhau khoảng vài chục bạn ạ. Về xuất xứ của máy thì do Canon đặt nhà máy sản xuất ở những nơi khác nhau nên việc có made in các nơi là điều dễ hiểu bạn ạ. Chất lượng máy thì do canon đặt ra chuẩn rồi nên không phải lo lắng đâu bạn nhé! Chúc bạn sớm mua được máy tốt!
Trịnh Tuấn Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn lên mua máy ảnh Canon A1100 IS đi bạn ạ, máy A1100 IS ăn đẳng cấp hơn A710 is. Có gì bạn qua cửa hàng mình tư vấn cho nhé! 54B Tràng Thi Cửa hàng máy ảnh KTS [b]TUẤN NGỌC[/b] Website: [url=http://www.mayanhonline.com.vn/]http://www.mayanhonline.com.vn/[/url] Hẹn gặp lại bạn!
Trả lời 14 năm trước

theo Mình thì A-1000 IS hay A-1100 IS đều Okie tuy nhiên A-1000 IS thì độ phân giải 10 Megapixel còn A-1100 IS thì 12.1Megapixel . giá cả 2 con này chênh nhau tầm 400-500 ngàn

Về màu sắc của máy thì hình như không ảnh hưởng gì đến giá cả .

Lương Quốc Tú
Trả lời 13 năm trước

Canon là thương hiệu của Nhật và có nhiều nhà máy sản xuất trên thế giới. Sản xuất ở nước nào thì ghi Made in ở đó. Về chất lượng thì đều tốt cả.

Bây giờ chỉ còn dòng A1100 iS. Có 4 màu và không có chênh lệch giá.

Giá tại cửa hàng mình là 3.900.000 VND .Tặng thẻ SD4G, bao, dán màn hình, ổ chia USB. Bảo hành 24 tháng chính hãng

Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi cho cửa hàng