Nhờ các Pro chia sẻ kỹ thuật chụp ảnh với em ?

Em thắc mắc hơi nhiều, các bác thông cảm nhé...[:)] - Khi chụp ảnh ngoài bãi biển Vũng Tàu, rõ ràng em chụp thuận sáng (mặt trời ở sau lưng em) nhưng không hiểu sao khi rửa ảnh thì như bị ngược sáng, mặt của nàng tối hơn cảnh vật xung quanh ?... - Đường chân trời nên bố trí như thế nào cho hợp lý khi chụp ảnh phong cảnh ? - Nếu dùng nguồn sáng phụ thì có ảnh hưởng gì đến tính trung thực của bức ảnh hay không ? Xin cảm ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
- Có lẽ bạn đã đóng khẩu độ hơi nhiều, nguồn sáng và phản xạ ánh sáng từ mặt nước rất lớn nên có thể làm "tối mặt" nàng. - Đường chân trời cho tất cả các bố cục về tranh, ảnh...nằm ở 1/3 trên hoặc 1/3 dưới khung ảnh thường là đẹp nhất. - Nguồn sáng phụ sẽ không làm ảnh hưởng đến ảnh chụp nếu các góc ánh sáng, chủ thể, chủ đề...của bác hợp lý. Chụp Studio cũng sữ dụng ánh sáng phụ đấy thôi Chúc vui!