Mong được các đàn anh chia sẻ kỹ năng chỉnh ảnh bằng Photoshop cơ bản ?

Hiện nay, nhu cầu chỉnh sửa những bức ảnh là rất lớn. Việc chỉnh sửa ảnh không chỉ mang lại cho bức ảnh vẻ đẹp, tính chuyên nghiệp mà đặc biệt là làm nổi bật lên được những "giá trị tiềm ẩn" mà bức hình có thể mang lại. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi phải có thời gian và kĩ năng nhất định, cũng cần phải có thêm một chút năng khiếu mới đem lại được giá trị tốt. Mong được các bro quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hướng dẫn làm rõ nét hình ảnh: Khi nhận được những tấm ảnh bị mờ, hoặc do nhu cầu cần làm rõ một vùng nào đó của bức ảnh mà không muốn tăng quá nhiều "hạt" thì mọi người có thể sử dụng cách thức sau: 1- Nhập bức ảnh vào Photoshop: [gallery]/3/vjw1266809557.jpg[/gallery] 2- Trên thanh công cụ chọn filter, chọn thẻ other, chọn mục custom [gallery]/3/bjf1266809442.jpg[/gallery] 3- Điền các thông số như bảng sau, điều chỉnh giá trị tùy theo từ bức ảnh ( cái này cần sử dụng đến khả năng cảm nhận của các bác [:D] ) [gallery]/3/nff1266809442.jpg[/gallery] 4- Sau đó có thể làm mờ các vùng không cần thiết để có được bức hình như ý muốn [gallery]/3/mhk1266809442.jpg[/gallery] Đây là các hướng dẫn cơ bản nên hầu hết các phiên bản CS của Photoshop đều hỗ trợ, bạn cứ yên tâm mặc sức mà áp dụng nhé, chúc có những tác phẩm ưng ý [;)]
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Bác ơi! làm mịn da, tẩy mụn cho người mẫu thế nào ạ? Em hỏi mãi chẳng bác nào trả lời cả. Em đang cần lắm ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]maytinhpro[/b] Bác ơi! làm mịn da, tẩy mụn cho người mẫu thế nào ạ? Em hỏi mãi chẳng bác nào trả lời cả. Em đang cần lắm ạ. Em cảm ơn nhiều ạ[/quote] Bạn có thể làm theo các bước sau: Đầu tiên là nhân đôi layer cần thiết (ctrl +J) Vào mục Filter/Blur/Gaussian blur Nhấn phím D để lấy màu gốc nền trước và sau. Vào mục Filter/Distort/Diffuse Chỉnh lại mục Opacity đến khi vừa ý.