Cách chụp pháo hoa đêm 30 ? Cần phụ kiện gì ?

Các bác cho em ? cách chụp pháo hoa cần những phụ kiện ji và cách chụp với ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Muốn chụp pháo hoa thành bông dài luôn thì cần tripod + máy ảnh. Chụp ở M, để khẩu 16, giữ 4-8 giây. Vì chả biết lúc nào và ở đâu pháo hoa nổ nên tốt nhất chọn chỗ nào đừng gần chỗ pháo nổ quá, tốt nhất là trên mái nhà. Ngắm vào chỗ có pháo hoa nổ, bấm lia lịa (ý nói chụp liên tục ấy). Chắc thế nào cũng được khoảng 10% ảnh đẹp Chúc bạn có được những bức ảnh độc
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bác chụp máy film à? film ISO 100 mua đầy ở Bờ Hồ nhưng hình như máy lên phim tư động kéo hơi khó. Nếu tự tin thì chụp chế độ M với thông số như kiểu bác bearnemo đưa ra, Còn để cho chắc vẫn nên chụp với chế độ ưu tiên khẩu hoặc tốc độ với giá trị hợp lý. Giảm bù sáng tầm vài bước để làm tối tiền hậu cảnh so với thực tế cũng như hỗ trợ việc đo sáng tự động của máy. Tiêu cự tay vặn ra vô cùng rồi vặn về một tí ti Khoá AE từ khung hình thứ 2 trở đi. Chụp bằng dây bấm mềm được khuyến nghị! Nếu bấm nút dễ rung máy kể cả có tripod cho dù lúc bấm thì thường không có pháo và ít ảnh hưởng hơn khi chụp chậm phong cảnh, hẹn giờ thì mất các đợt pháo khi đếm giờ. Có máy số thì có thể tham khảo các thông số từ máy số để chụp ngay chế độ M (sự chênh lệch về phơi sáng giữa cần phải được so sánh trước) -------- Ngoài ra, có thể chụp M, khép hết khẩu và tăng gấp vài lần thời gian phơi sáng tính toán thông thường, che ống kính bằng bìa hoặc nỉ đen, cứ nghe tiếng tiếng BỤP pháo bắn lên thì nhấc bìa ra để ghi hình, pháo nổ xong thì lại che lại, như thế sẽ ghi được nhiều đợt pháo có chọn lựa và lọc được các chi tiết ngoài mong muốn như tiền hậu cảnh hoặc khói pháo. ----- Cơ mà em cứ thấy ảnh pháo hoa số đẹp hơn film quang