Để chụp ảnh chân dung, nên chọn ống kính (lens) máy ảnh như thế nào?

Có quá nhiều loại ống kính, nhưng để sử dụng trong chuyên chụp chân dung thì sử dụng ống kính như thế nào là tốt nhất nhỉ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng máy ảnh của hãng nào? Bạn nói tên hãng máy ảnh thì mới dễ tư vấn. Hơn nữa để chụp chân dung thì có rất nhiều loại máy ảnh. Ví dụ như Canon nhé: 85mm F1.8 100mm F.8 105mm F1.8 135mm F1.8 70-200mm F2.8 24-70mm F2.8 Tất cả đều dùng để chụp chân dung tốt. Quan trọng là khả năng sử dụng máy ảnh của bạn đến đâu thôi.