Ống kính Canon, Fix L hay không L?

Mình sử dụng canon 50D, rất thích dùng ống fix để chụp chân dung nên đã mua 50f1.4 và 85f1.8, hai ống này mình chụp cũng thấy rất tốt. Tuy nhiên hơi thiếu wide, vì sử dụng trên dòng máy crop và chất ảnh của 50f1.4 cũng không thật xuất sắc. Mình muốn nhờ các bạn tư vấn giúp là ống Fix 35Lf1.4 của Canon có thực sự hợp với dòng máy crop 1.6 như 50D hay không, chất ảnh ra có xuất sắc hơn nhiều so với dòng lens normal? Mong được sự giúp đỡ của các chuyên gia đi trước!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Canon khác Nikon là 35mm có mỗi em 35f1.4L, không như Nikon có f1.8 và f2 nên rất tiện cho người dùng vì giá cả của nó. Sao bác không nghĩ đến giải pháp 30 f1.4 của Sigma, chất lượng ảnh cũng được đánh giá rất cao mà!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Canon có con EF 35 f2, chất lượng ảnh cũng rất khá, chỉ tội không có USM nên AF hơi chậm và ồn. Thực sự nếu có điều kiện thì nên lấy ống Canon EF 35L. Đây là ống đáng bỏ tiền ra đầu tư!