Hỏi về cách chỉnh tông màu cho Canon EOS 500D ?

Em chỉnh tới chỉnh lui tông màu cho em Canon của em, thậm chí còn download Picture Style trên mạng của Canon vào mày của em nữa. Nhưng khi chụp hình vẫn bị đỏ.Nhìn hình không thạt lắm. Em hỏi bác nào có kinh gnhieem chỉ cho em chỉnh tông màu sao cho thích hợp. Bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em,em sẽ hậu tạ vài tấm hình chân dung cho bác xem.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Hình như cái vụ đỏ đỏ này là do AWB hay sao ý bác ơi! em cũng có cảm giác tương tự như bác samac!
Trả lời 14 năm trước
Xin giúp bạn mọt chút về tông màu của Canon: - Nếu bạn mới vọc vạch máy và chưa biết nhiều về các cài đặt thủ công thì tốt nhất bạn nên vào Menu tìm đến phần có dòng Clear All Settings và bấm OK để máy tự động xóa toàn bộ cài đặt cảu người dùng, khôi phục về trạng thái cài đặt chuẩn ban đầu. - Nếu bạn đã làm chủ được các cài đặt thì với phần tông màu bạn có thể chọn trong chức năng WB (cân bằng trắng). Trên thân máy 500D có nút để vào thẳng chức năng này. Ở đây có một số lựa chọn màu cho từng chế độ chụp như ngoài trời (hình mặt trời), xế chiều (hình ngôi nhà đổ bóng) mây mù, chế độ chụp đèn, chụp trong điều kiện ánh sáng đỏ, ánh sáng trắng... Bạn nên tự mình đặt các chế độ này và chụp thử trực tiếp tại môi trường mà bạn đang tác nghiệp để cảm nhận tông màu nào là thật nhất. Nếu không đủ kiên nhẫn hoặc không đạt được màu như mong muốn thì tốt nhất bạn nên để cân bằng tráng tự động (WB). Chúc bạn thành công và có nhiều bức ảnh đẹp !