Làm sao để lấy chụp đc ảnh nét khi focus ngay mắt ?

Làm sao lấy nét đc khi chụp chân dung mà lấy focus ngay mắt. EM xài lens Canon 50mm F1.8 Thường chụp khẩu 2.5 - 2.8 Body canon 10D với 9 điểm lấy nét. Khi ngắm mắt mẫu ko ngay các điểm lấy nét. Em phải đưa điểm lấy nét lên mắt mẫu rồi canh lại khung ảnh và siết cò. Nhưng đa phần là out nét. Vậy có nên lấy nét đại ở các vùng khác hay ko? Cấc bậc tiền bối chỉ giáo em chút.
onestep
Trả lời 14 năm trước
Bác cứ chỉnh về chế độ lấy nét điểm. Em thấy hình như điểm chính giữa lấy nét chuẩn hơn hay sao ý (cảm giác thôi). Bác AF đúng mắt của mẫu rồi khóa nét xong quay ra cảnh rồi shot thôi. P/S: Em cũng chụp MF mà chẳng bao h nét căng đc bằng AF đâu