Sony H2 mau hết pin xin giúp?

Mình mới mua 1 con Sony H2 (xài rồi) chụp hình thì thấy tốt, nhưng có điều máy mau hết pin (2 pin tiểu) mình đã thử nhiều loại pin như pin sạc, pin vỉ (của Nhật) chỉ chụp khoản 10 tấm là hết pin. Mong mọi người giúp mình với, và nếu có sửa thì ở đâu có uy tín?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn dùng pin AA thông thường thì máy sẽ báo hết rất sớm vì kiểu phóng điện của pin dùng 1 lần khác với pin sạc. Hiệu điện thế ở pin thường xấp xỉ 1,5V nhưng khi gặp thiết bị ăn điện mạnh nó sẽ sụt thế rất nhanh và lập tức máy báo hết pin chỉ sau ít lần chụp. Pin sạc trái lại hiệu điện thế thấp hơn khoảng xấp xỉ 1,2v nhưng phóng điện rất đều đến khi hết sạch, vì vậy dùng tốt cho các thiết bị điện tử ăn tham như máy ảnh số Trên thị trường bây giờ phần lớn là pin zỏm nên dung lượng cũng không đảm bảo lắm. Nhưng cho dù là pin dỏm thì cũng phải được ít nhất 100 kiểu với cả zoom, LCD on và Flash. Nếu bạn có tiền và may mắn, có thể mua được pin Enerloop của Sanyo, loại này mới nghe giang hồ "ngoại quốc" sử dụng và ca ngợi kinh khủng vì dung lượng tốt và tự xả cực thấp (sạc xong để cả năm mới hết một ít) Nhìn chung cố gắng mua pin xịn, dung lượng 2500mA trở lên là thoải mái.