Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hỏi về ống kính góc rộng?

Le Binh26/05/2009 - 16:55

Lượt xem 473
Máy ảnh mà có ống kính góc rộng thì đỡ méo hình là sao nhỉ ? Nếu máy không có ống kính góc rộng có thể găn thêm được không -khi đó còn méo hinh ko vậy? Bro nào biết chỉ dùm.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

26/05/2009 - 16:55
Ống kính có tiêu cự ngắn hơn so với đường chéo của cỡ phim chụp. Góc nhìn của ống kính rộng hơn cả chiều cao lẫn chiều ngang so với ống kính có tiêu cự trung bình. Nguyên lí cấu tạo cơ bản của nó là thấu kính phân kì được đặt trước thấu kính hội tụ. Hiện có những ống kính có góc nhìn 65o, 80o, 90o hoặc lớn hơn nữa. ÔKGR cho hình ảnh dị thường. Những vật ở tiền cảnh (gần máy) bị phóng đại lên so với vật ở xa ống kính. Những vật ở gần rìa, ảnh bị méo hình. ÔKGR và siêu rộng được sử...
Ống kính có tiêu cự ngắn hơn so với đường chéo của cỡ phim chụp. Góc nhìn của ống kính rộng hơn cả chiều cao lẫn chiều ngang so với ống kính có tiêu cự trung bình. Nguyên lí cấu tạo cơ bản của nó là thấu kính phân kì được đặt trước thấu kính hội tụ. Hiện có những ống kính có góc nhìn 65o, 80o, 90o hoặc lớn hơn nữa. ÔKGR cho hình ảnh dị thường. Những vật ở tiền cảnh (gần máy) bị phóng đại lên so với vật ở xa ống kính. Những vật ở gần rìa, ảnh bị méo hình. ÔKGR và siêu rộng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực điện ảnh, nhiếp ảnh hàng không, dùng để quay toàn cảnh, quay ở bối cảnh quá chật, gây hiệu quả tạo hình, tạo thấu thị không gian tầng thứ, lớp lang sâu, tạo tiết tấu mạnh cho cả chiều ngang lẫn chiều dọc, tạo sự so sánh giữa đối tượng trước sau, tỉ lệ của hình ảnh chênh lệch lớn. Ống kính siêu rộng có khả năng sáng tạo mép hình so với thực tế nhằm gây hiệu quả cần thiết cho nghệ thuật. Tính ưu việt của ÔKGR là độ phân gạch cao, nghĩa là độ nét sâu lớn, hiệu quả phối cảnh cao. Các ống kính có tiêu cự F dưới 40 mm đều được gọi là ÔKGR.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn